Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

‘1 đòn chết 7’, tức giận đúng là quá nguy hại cho cơ thể


Loading...

Rốt cuộc tức giận gây thiệt hại tới cơ thể như thế nào? Mỗi người đều từng tức giận, nhưng bạn có biết tức giận có hại to lớn tới sức khỏe như thế nào không ? Nếu thường xuyên tức giận, sẽ mang lại 7 tổn thương lớn cho cơ thể, nghiêm trọng thì còn có nguy cơ gây đột tử.

7 mối đe dọa lớn dễ dàng tìm đến bạn

Tổn thương tới tim


Những người hay tức giận có nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cao hơn gấp 4 lần mức bình thường. Nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh về tim mạch có nguy hại tới tính mạng cao nhất.

Tổn thương tới gan


Tức giận làm gan bị ứ huyết không lưu thông, làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của gan. Tức giận cũng sẽ làm bệnh viêm gan C mãn tính càng nghiêm trọng hơn.

Tổn thương tới phổi


Khi cảm xúc bị kích thích ở giới hạn quá mức, sẽ gây khó thở ảnh hưởng tới hô hấp, làm cho lá phổi luôn phải căng lên, không có thời gian co lại và nghỉ ngơi, dẫn tới rối loạn chức năng phổi.

Tế bào não tăng nhanh tốc độ lão hóa


Khi tức giận nhiều máu sẽ dồn lên não, làm tăng thêm áp lực cho mạch máu não, lúc này hàm lượng khí ô xy trong máu là ở mức thấp nhất và sẽ sinh ra nhiều độc tố nhất. Các độc tố này có thể làm phản ứng của bạn không còn đủ chính xác, thậm chí là mất phương hướng.

Chậm liền da

Theo kết quả của một nghiên cứu, những người nóng tính và hay tức giận, khả năng tự phục hồi của cơ thể sẽ kém hơn những người khác, làm vết thương càng chậm liền lại hơn.

Tổn thương dạ dày đại tràng

Khi tức giận sẽ dẫn tới kích thích dây thần kinh giao cảm, sẽ làm giảm lưu lượng máu ở dạ dày đại tràng, nhu động ruột chậm lại, không có cảm giác ăn ngon miệng, trường hợp nghiêm trọng còn dẫn tới viêm loét dạ dày đại tràng.

Đột tử


Một nghiên cứu cho thấy, khi tức giận, lượng máu lên não sẽ cao hơn mức bình thường, dẫn tới giảm lượng máu cung cấp cho tim, có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ cơ tim, loạn nhịp tim, gây thiếu oxy não, thậm chí tử vong đột ngột.

Phương pháp tránh xa tức giận:

Thay đổi tâm trạng


Tức khí qua đi, bạn thấy vấn đề có khi thật… không đáng để tức giận. Mà xét cho cùng, đứng trước một tình huống đã rồi, bạn chỉ còn lựa chọn duy nhất là tâm thái đón nhận thế nào, bình thản vui vẻ hay nổi cơn tam bành. Tức giận thường chỉ làm tình hình tệ hại hơn thôi.

Thay đổi hoàn cảnh


Thay đổi không gian, tác biệt một chút hoàn cảnh thông thường có thể khiến cơn giận nhanh chóng qua đi, bạn sẽ thấy bình an trở lại.

Danh ngôn với chủ đề "giận dữ"

- Đừng bao giờ để mình chìm trong thịnh nộ; bởi nó giống như mài thanh kiếm để tự đâm vào ngực mình, hay giết bạn mình.

- Khi một lời nói dối bị thế giới bắt gặp, nó bị tìm cách thủ tiêu với nỗ lực tới mức đáng ngạc nhiên. Anh đập vào đầu nó cho tới khi nó dường như đã tan tác cả linh hồn, và hãy nhìn xem! ngày hôm sau nó đã lại nhơn nhơn khỏe mạnh.

- Cơn tam bành thường nhanh chóng kết thúc bằng sự tha thứ, còn nỗi giận thầm kín thường hóa thân thành sự trả thù.

- Chẳng ai đủ quan trọng để làm tôi giận dữ.

- Sự phẫn nộ xác đáng khơi dậy tất cả sức mạnh của con người.

- Giận dữ chỉ náu mình trong lồng ngực của những kẻ ngu xuẩn.

- Mỗi phút bạn giận dữ, bạn từ bỏ sáu mươi giây thanh thản tâm hồn.

- Bất cứ điều gì bắt đầu trong giận dữ đều kết thúc bằng sự xấu hổ.

- Sự tức giận không bao giờ thiếu lý lẽ, nhưng hiếm khi có lý lẽ tốt.

- Có hai điều con người không bao giờ nên giận dữ: điều anh ta có thể giúp, và điều anh ta không thể giúp.

- Lòng kiên nhẫn bị lạm dụng sẽ trở thành giận dữ.

- Có lẽ chẳng có hiện tượng nào chứa nhiều cảm xúc tiêu cực như sự phẫn nộ vì đạo đức, nó cho phép ghen tị được hoành hành dưới vỏ bọc của đức hạnh.

- Giận dữ là kẻ thù của bất bạo lực và sự kiêu hãnh là con quái vật nuốt chửng nó.

- Chẳng có gì làm vừa lòng cái lưỡi khắc nghiệt hơn là khi nó tìm thấy một trái tim giận dữ.

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch

Loading...