Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bị chê ‘quái dị’, chàng trai đã thay đổi cuộc đời cậu bé 2 tuổi cùng cảnh ngộ


Loading...

Chàng trai người Anh, Jono Lancaster sinh ra đã mắc hội chứng Collins Treacher. Vì một cậu bé 2 tuổi mắc bệnh giống mình, anh đã lập tức đặt vé máy bay đến Úc.

▼ Jono Lancaster mắc hội chứng Collins Treacher bẩm sinh, với chiếc cằm dưới phát triển không đầy đủ, từng bị dân mạng chế giễu là “người có khuôn mặt quái dị”. Nhưng anh vẫn đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực và lạc quan, khích lệ và cổ vũ nhiều người mắc phải căn bệnh giống mình.


▼ Anh hy vọng những người cùng cảnh ngộ có thể nhìn thấu trái tim anh, dù trời sinh ra bị khuyết tật nhưng điều đó không có nghĩa là không thể có một cuộc sống tốt đẹp. Để cổ vũ bọn trẻ, anh cũng thường xuyên đến trường học và bệnh viện thăm hỏi, nhưng những việc anh làm không chỉ có vậy…


▼ Juno giống như một người thích phiêu lưu mạo hiểm, anh đi du lịch khắp thế giới, tham gia nhảy bungee, chạy marathon, không để cho bệnh tật của bản thân hạn chế chính mình. Khi biết cậu bé người Úc 2 tuổi Zackary Walton mắc bệnh giống mình, anh lập tức đặt vé máy bay đến Úc để thăm.


▼ Sau khi đến Úc, Juno chia sẻ bức ảnh này lên mạng và nói: “Hôm nay và một vài ngày tới, tôi sẽ sát cánh bên cậu bé này và người nhà của em.”


▼ Trong thời gian vài ngày ngắn ngủi sống chung với Zackary Walton, Jono làm cho người nhà bé biết rõ, dù cuộc sống cho bạn bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, chỉ cần bạn vui lòng, bạn có thể có một cuộc sống tuyệt vời.


Jono đã làm cho cậu bé này một việc mà có thể sẽ vĩnh viễn thay đổi cuộc sống của em. Anh dùng trải nghiệm của bản thân để cho cậu bé biết rõ không có bất kỳ bệnh tật nào đáng sợ cả, bệnh tật chỉ có thể hạn chế chính mình, chỉ cần chúng ta vui sống, vượt lên hoàn cảnh cũng như chính mình là có thể có một cuộc đời tươi sáng nhất.

Huy Hoàng

Loading...