Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Đoàn Thị Hương nói bị lợi dụng trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam


Loading...
Trong cuộc tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ngày 25/2, Đoàn Thị Hương nói cô bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video hài.


Đoàn Thị Hương hiện đang bị bắt giữ vì liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam (Ảnh: Reuters/Cảnh sát Malaysia)

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay đăng tin cho biết, sau cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Philippines vừa qua, ngày 25/2, phía Malaysia đã đồng ý để đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên.

Sáng ngày 25/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định.

Trong tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương có sức khoẻ ổn định. Cô cho rằng mình bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video hài.

Đoàn Thị Hương là một trong những nghi phạm bị phía Malaysia bắt giữ vì có liên quan tới cái chết bất thường của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này.

An Bình

Loading...