Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Đạo của những con số, những con số đẹp và Vạn vật trên trời dưới đất đều xuất phát từ ngũ hành


Loading...

Vạn vật trên trời và đất đều xuất phát từ ngũ hành.Quy luận có trời mới có đất , có âm mới có dương, có sống mới có chết. Từ những ý nghĩa không thể phủ nhận và bát bỏ trên xuất hiện ý nghĩa của những con số.

Đạo của những con số : Con số nào đẹp nhất trong vũ trụ?

Nguyên lý Thái Cực cho rằng bản thân vũ trụ là có con số, chúng sinh vạn vật trong vũ trụ cũng đều có số, tất cả mọi thứ trong vũ trụ tồn tại đều là sự thể hiện của những con số. Cũng có thể nói rằng tất cả đều là con số, sinh mệnh và vật chất, thời gian và không gian đều là thể hiện của những con số, tất cả đều có con số, tất cả cũng đều nằm trong các con số. Kết cấu và sự phát triển diễn hoá của tất cả sinh mệnh và vật chất, thời gian và không gian đều đang thuận theo và thể hiện quy luật vận hành của những con số, quy luật này chúng ta cũng gọi nó là định số.

Thông thường chúng ta nhận thức rằng tất cả mọi con số chẳng qua đều chỉ là một khái niệm, là không thực chất, trong thế giới hiện thực hoàn toàn không có bất kỳ “số” nào “đặt” cụ thể ở đâu đó. Nhưng cuộc sống hàng ngày của chúng ta lại không thể rời xa những con số. Ví như nói rằng đã tiêu bao nhiêu tiền, mua bao nhiêu đồ, thời gian bây giờ là mấy giờ mấy phút, ngày mấy tháng mấy năm bao nhiêu, trong đó đều có chữ số. Dẫu rằng như vậy, chúng ta vẫn nhận thức được rằng tiền là tiền, đồ là đồ, tiền và đồ đều là những thứ rất thực tại. Nhưng con số chỉ là con số, con số không phải là tiền, con số cũng không phải là đồ, con số vẫn chỉ là một khái niệm, là thứ không hề có thực, quả thực có đúng như vậy không? Cũng không đúng.

Đầu tiên cần hiểu sơ lược nội dung cơ bản của nguyên lý Thái Cực

Nguyên lý Thái Cực cho rằng Vô Cực sinh Thái Cực, tức là Thái Cực thể hiện ý chí của Vô Cực, cũng chính là biểu hiện vật chất của Vô Cực. Trong hai chữ “Vô Cực”, hàm nghĩa của chữ Vô là không tồn tại, không có. Hàm nghĩa của chữ Cực là chỉ sự cực đoan, cực hạn, cực cao, cũng chính là âm dương. Ví như tốt nhất, xấu nhất, cao nhất, thấp nhất, lớn nhất, nhỏ nhất, xa nhất, vật chất nhất, tinh thần nhất…

Vô Cực sở dĩ được gọi là Vô Cực là vì tinh thần (ý chí) và vật chất trong Vô Cực hoàn toàn dung hợp với nhau, không thể phân tách được đâu là tinh thần, đâu là vật chất, cũng chính là trạng thái “Thân thần hợp nhất”. Cho nên thông thường trong nguyên lý Thái Cực chúng ta thường nói Thái Cực thành thể hiện ý chí của Vô Cực.


(Vô cực sinh thái cực. Ảnh minh họa: phongthuyvnn.com)

Nhận thức về Vô Cực, còn có một khái niệm quan trọng nữa, đó chính là chữ “Vô” trong “Vô Cực”, ngoài hàm nghĩa là không có, không tồn tại ra, thì còn có bốn chữ có hàm nghĩa tương tự với nó, lần lượt là “Ngô” (nghĩa là ‘tôi’, đọc là wú), Ngộ (đọc là wù), Ngũ (5, đọc là wǔ), Vật (đọc là wù). Cho nên thứ gọi là Vô Cực kỳ thực chính là cực của Ngô (tôi), cực của Ngộ, cực của Ngũ, cực của Vật.

Khái niệm này có nội dung tại 2 phương diện: Đối với mọi chúng sinh trong Thái Cực mà nói, thì Vô Cực chính là thể hiện cao nhất của cái tôi (Ngô), là biểu hiện cao nhất của trí huệ (Ngộ), là biểu hiện cao nhất của ngũ hành (Ngũ), cũng là biểu hiện cao nhất của vật chất (Vật). Còn đối với Vô Cực mà nói, mọi thứ tồn tại trong Thái Cực đều là biểu hiện thấp nhất của cái tôi (Ngô), là biểu hiện thấp nhất của trí huệ (Ngộ), là biểu hiện thấp nhất của ngũ hành (Ngũ), cũng là biểu hiện thấp nhất vật chất (Vật). Đây cũng là một trong những nội dung của Vô Cực sinh Thái Cực.

Thái Cực được nói tới ở đây, đã bao hàm toàn bộ vũ trụ và vô lượng chúng sinh cùng vạn sự vạn vật trong vũ trụ, tất cả đều là hình thức biểu hiện của Vô Cực. Cũng chính là nói vạn sự vạn vật trong Thái Cực đều là biểu hiện tinh thần và vật chất của Vô Cực, nhưng lại không phải là bản thân của Vô Cực. Còn bản thân của Vô Cực là điều mà mọi chúng sinh trong Thái Cực không thể nắm bắt được, cho nên nếu muốn dùng một con số để biểu thị Vô Cực, thì con số này chính là số 0. Bởi vì Vô Cực sinh ra Thái Cực, cho nên mọi con số trong Thái Cực đều sinh ra từ số 0, 0 là khởi nguồn cho mọi chữ số. Cũng chính là nói tất cả các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 đều là hình thức thể hiện của số 0, là những biểu hiện khác nhau của sinh mệnh và vật chất của số 0 trong thái cực. Vậy thì số lớn nhất và số nhỏ nhất trong tất cả các con số là số nào? Trật tự xuất hiện của những con số là như thế nào? Hàm nghĩa mà mỗi một con số biểu hiện có gì khác biệt? 

Số lớn nhất và số nhỏ nhất

Theo nhận thức của toán học hiện đại thì không tồn tại số lớn nhất và số nhỏ nhất. Vì dẫu bạn nói ra một con số lớn như thế nào, nếu thêm vào số 1, lại thêm tiếp vào 100, thêm vào 1 vạn, chúng ta đều sẽ có được một số lớn hơn số ban đầu, vậy nên số lớn nhất không tồn tại. Cũng theo đạo lý đó thì số nhỏ nhất cũng không tồn tại. Nhưng trong nguyên lý Thái Cực lại không nhận thức như vậy, tức là trong nguyên lý Thái Cực thì có số lớn nhất và số nhỏ nhất. Nói tới đây thì chúng ta cũng cần định nghĩa lại một chút về khái niệm “lớn” và “nhỏ” của các chữ số.


(Ảnh minh họa: Theo Baomoi.com)

Trước khi thảo luận về số lớn, số nhỏ, trước tiên chúng ta cần thảo luận một chút thực chất của con số là gì, bởi vì chỉ khi nhận thức được bản chất của những con số thì chúng ta mới có thể có cơ sở để thảo luận về sự lớn nhỏ của chữ số.

Trong Thái Cực, trong vũ trụ này thứ gì là lớn nhất? Đáp án chỉ có một, đó chính là bản thân vũ trụ là lớn nhất. Vậy thì nếu có một con số như vậy, thì nó cũng phải lớn bằng vũ trụ, nó chính là sự tổng cộng của tất cả con số trong vũ trụ, vậy thì con số này nên là con số lớn nhất trong vũ trụ chứ nhỉ? Cũng cùng đạo lý đó, nếu có một con số, nó là cơ sở của tất cả những con số cấu thành nên vũ trụ, thì con số nhỏ hơn đều là do con số này cấu thành, vậy thì con số này có thể được coi là con số nhỏ nhất trong vũ trụ không? Vậy rốt cuộc là có con số nào như thế này hay không? Đáp án khẳng định là có.

Nguyên lý Thái Cực cho rằng, không gian vũ trụ mà xã hội nhân loại chúng ta đang ở, tất cả sinh mệnh và vật chất đều do ngũ hành tạo nên, đều phát triển diễn hoá theo quy luật của ngũ hành, mối quan hệ phức tạp tương sinh tương khắc và xung khắc tương hợp giữa ngũ hành đã thúc đẩy sinh lão bệnh tử và bi hoan ly hợp trong vạn sự vạn vật tại thế gian. Ví như nói thời gian là thể hiện của ngũ hành, từ Nguyên (129.600 năm), Hội (10.800 năm), Vận (360 năm), Thế (30 năm) tới Năm, tháng, ngày, giờ và những đơn vị thời gian lớn hơn và nhỏ hơn, đều được vận hành theo quy luật của Ngũ hành. Điều mà lịch Pháp truyền thống của Trung Quốc phản ánh chính là quy luật vận hành của Ngũ hành trong thời gian. Ví như thông thường sinh thần bát chữ (8 chữ trong 4 cột can chi) mà chúng ta nói đến là tình trạng khái quát Ngũ hành giờ ngày tháng năm ra đời của người đó. Không gian là thể hiện của Ngũ hành, bốn phương tám hướng và chính giữa đều thuộc về ngũ hành, ví như dùng thiên can địa chi dùng thể hiện ngũ hành trong không gian đều thuộc về các phương vị của riêng mình. Trạng thái tinh thần và tình trạng sức khoẻ của con người bao gồm vận khí về mọi phương diện đều là thể hiện của ngũ hành. Con người đều cho rằng “Tôi làm chủ tâm trạng của tôi” kỳ thực lời nói của con người xưa nay chưa hề được tính, tình cảm, phương thức tư duy của con người đều là thể hiện của Ngũ hành. Trạng thái sức khoẻ của con người bao gồm các loại bệnh tật tai ương đều là thể hiện của Ngũ hành. Tướng mạo cao thấp gầy béo của con người cũng đều là thể hiện của ngũ hành. Tất cả động vật, thực vật trong không gian này và những thứ vô cơ, hữu cơ mà mọi người nói cũng là thể hiện của Ngũ hành.

Cũng chính là nói mọi sự tồn tại trong vũ trụ này đều là Ngũ hành, toàn bộ vũ trụ này đều là Ngũ hành. Bởi vì Ngũ hành vừa là sự tồn tại vật chất vừa là sự tồn tại tinh thần, cho nên vũ trụ được cấu thành bởi Ngũ hành này chính là thứ có tinh thần, có ý thức, lại càng có trí huệ hơn. Trí huệ của Ông chính là tổng hoà trí huệ của tất cả chúng sinh vạn vật trong vũ trụ, đại trí đại huệ chính là chỉ hàm nghĩa này. Cũng cùng một lý đó, bởi vì chúng sinh vạn vật trong vũ trụ đều do Ngũ hành cấu thành, cho nên chúng sinh vạn vật đều có thân thể vật chất của mình: gọi là Vật, đồng thời cũng có ý thức cái tôi độc lập của mình: gọi là Ngô (hay Ngũ). Mọi sự tồn tại đều không nằm ngoài điều này. Cho nên nói rằng tinh thần và vật chất tồn tại đồng thời, cùng trong một thể và là nhất tính. Nhưng vì phương thức tư duy của con người cực đoan, không viên dung và cũng không có đủ trí huệ nên khó có thể phát hiện ra được điều này.


(Ảnh minh họa: Theo greenbiz.asia)

Dưới đây chúng ta sẽ nói thêm về nhận thức về Ngũ hành trong nguyên lý Thái Cực. Đầu tiên, “Ngũ hành” là một danh từ cố định, cũng giống như danh từ “Pha lê” (gương, kính) này cũng không thể tách rời hai chữ với nhau. Cũng có thể coi “Ngũ hành” là một cách nói khác của vật chất. Hơn nữa, Ngũ hành có 5 hình thức biểu hiện, lần lượt là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm hình thức thể hiện này vừa là trạng thái vật chất cực đoan của Ngũ hành, đồng thời cũng là trạng thái tinh thần cực đoan của Ngũ hành.

Vậy thì Ngũ hành bản thân nó đã có những con số, con số này bẩm sinh đã có, sinh ra đã có, số của ngũ hành chính là số 5. Bởi vì mọi sự tồn tại trong toàn vũ trụ đều do Ngũ hành cấu thành, toàn bộ vũ trụ này đều là Ngũ hành, cho nên nói con số của vũ trụ chính là con số 5. Vũ trụ cũng tự xưng là Ngũ (nếu Ngũ 五mà mở miệng “口”, thì là Ngô 吾: tôi). Vũ trụ lớn bao nhiêu, thì Ngũ lớn bấy nhiêu, tổng hoà của tất cả con số trong vũ trụ chính là số 5. Cũng cùng đạo lý đó, bởi vì chúng sinh vạn vật trong vũ trụ cũng đều do Ngũ hành cấu thành, Ngũ hành là nền tảng vật chất vi quan nhất của mọi sự tồn tại được cấu thành trong vũ trụ, Ngũ hành nhỏ bao nhiêu, thì Ngũ cũng nhỏ bấy nhiêu, tức là Ngũ vừa là con số lớn nhất trong vũ trụ, cũng vừa là con số nhỏ nhất trong vũ trụ. Đây cũng là một trong những nội hàm của hai chữ “Thái Cực”.

Trời đất là đại vũ trụ, thân thể người tiểu vũ trụ, cho nên đối với con người mà nói cũng là như vậy: Vũ trụ lớn bao nhiêu thì Ngô (nghĩa là tôi) (hay Ngũ) lớn bấy nhiêu, ngũ hành nhỏ bao nhiêu thì Ngô (nghĩa là tôi) (hay Ngũ) nhỏ bấy nhiêu. Lớn nhất hay nhỏ nhất thì phải xem con người nhận thức và lựa chọn như thế nào.

Bởi vì trong toàn bộ vũ trụ mọi thứ đều đầy đủ, viên mãn vô lậu, nên số 5 này chính là mọi thứ đủ đầy, viên mãn vô lậu. Số 5 vừa là con số lớn nhất trong vũ trụ, cũng là con số nhỏ nhất trong vũ trụ, đồng thời cũng là con số đẹp nhất trong vũ trụ.

Ý NGHĨA VỀ PHONG THỦY

Số Một (1)

Là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao - độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài, vì nó có thể đơn độc và hiểm nghèo, bởi chúng ta không phải là thần thánh. Chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi.

Số hai (2)

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số ba (3)

Được xem là con số vững chắc, như kiếng ba chân là một hình thức vững chắc nhất. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.

Số bốn (4)

Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Trung Quốc nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm. Thuật phong thủy tìm cách tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến con số bốn.

Số năm (5)

Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng liêng của Trung Quốc. Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

Số sáu (6)
Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành, thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 6, 9, 3 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số bẩy (7)

Là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số tám (8)

Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số chín (9)

Và cuối cùng là con số chính, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Trung Quốc, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

Ý NGHĨA VỀ THỰC TẾ

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Tỉ như, khi chưa sinh ra bào thai cũng được tính tới 9 tháng 10 ngày; năm nay anh bao nhiêu tuổi, năm tới chị bao nhiêu xuân; theo các nhà tướng số thì thường có câu: chị này có số may, sống chết đều có số cả; hay nói tới các vật gắn liền với cuộc sống hàng ngày là tôi mặc áo 40 đi giày 42,… Chính vì vậy, qua thời gian nhân loại đã tổng hợp, đúc kết thành những quan niệm thể hiện qua các văn hóa vật thể và phi vật thể những công trình, kiệt tác ít nhiều có các con số gắn liền. Dưới đây là những quan niệm về các con số:

Số 1 – Số sinh

Theo dân gian, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.

Số 2 – Con số của sự cân bằng

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số 3 – Con số Thần bí

Con số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)

Số 4 – Nhiều quan điểm khác nhau

Người Trung Hoa thường không thích số 4, nhưng nếu không sử dụng số 4 thì không có sự hài hòa chung, như trong âm dương ngũ hành có tương sinh mà không có tương khắc. Trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được sử dụng khác nhiều, biểu trưng cho những nhận định

- Về hiện tượng thiên nhiên: Tứ phương (Ðông, Tây, Nam, Bắc). Thời tiết có bốn mùa ( Xuân, Hạ, Thu, Đông). Bốn cây tiêu biểu cho 4 mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc).

- Về hiện tượng xã hội: Ngành nghề, theo quan niệm xưa có tứ dân (Sĩ, Nông, Công, Thương). Về nghệ thuật (Cầm, Kỳ, Thi, Họa). Về nghề lao động (Ngư, Tiều, Canh, Mục). Tứ thi (Ðại học, Trung dung, Luận ngữ, Mạnh Tử). Tứ bảo của trí thức (Giấy, Bút , Mực, Nghiên). Tứ đại đồng đường (Cha, Con, Cháu, Chít)

- Về con người: Người ta quan niệm về trách nhiệm của một công dân (Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ).Về đạo đức của con người (Hiếu, Lễ, Trung, Tín). Ðối với phái nữ : (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Tứ bất tử (Thần, Tiên, Phật, Thánh). Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng). Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí ).Tứ khoái. Con người có 4 khoái

Số 5 – Điều bí ẩn (con số huyền bí)

Số 5 có ý nghĩa huyền bí xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi sự việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Trời đất có ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – Người quân từ có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – Cuộc sống có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là những ngày Vua thường ra ngoài nên việc buôn bán bị ảnh hưởng. Bây giờ không còn Vua nữa nên mọi người đi đâu vào ngày này thường ít đông và dễ chịu. Không hiểu sao người lại kiêng cử đi lại ngày này. Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn). Ngũ luân (Vua tôi, Cha con, Vợ chồng, Anh em, Bạn bè).

Số 6 – 8: Con số thuận lợi và vận may

Số 6 và 8 theo người Trung Hoa thì sẽ đem tới thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng nó, vì bên cạnh tục đoán mệnh của con người (số 8 là số phát – mệnh lớn, số 6 là số lộc ), thì lối viết số 8 có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà.

Ngoài ra lục giác còn được đánh giá là khối vững chãi nhất. Con ong thường làm tổ theo khối lục giác, Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, Tư tưởng), Lục long, Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em). Số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát quái, bát âm, bát tiên, bát bửu

Số 7 – Số ấn tượng

Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian. Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bửu (Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não)

Thời cổ cho rằng có 7 mặt trời hoạt động xung quanh và chiếu sáng cho trái đất, loài người nhận thức có 7 tầng trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Số 9 - Biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy

Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh: Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt:- Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao. Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử.

Đặc biệt hơn cả, số 9 được sùng bái, tôn thờ và gấn như trở thành 1 triết thuyết cho các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam từ sự ảnh hưởng của kinh dịch là dựa trên thuật luận số. Số 9 đựơc tượng trưng cho Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 tháng giêng, số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Tất cả các dồ dùng trong cung đình cùng dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long Bôi (9 cốc rồng), Cửu Đào Hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay cách nói biểu thị số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh ..

ĐỊNH MỆNH CỦA NHỮNG CON SỐ

Các con số không chỉ đơn thuần là những số vô hồn. Mà nó còn có rất nhiều ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí ẩn về các con số

Số 1. Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 1, 10, 19 và 28

- Tính cách: Sáng tạo, mạnh mẽ, bướng bỉnh, kiên định, tham vọng, quan điểm rõ ràng, không thích sự gò bó, thành công trong nghề nghiệp, có tài lãnh đạo.
- Màu sắc may mắn: màu vàng và màu đồng.
- Ngày may mắn: Chủ nhật và thứ hai.
- Đá quý may mắn: đá topaz, hổ phách và kim cương vàng.

Số 2: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 2, 11, 20 và 29

- Tính cách: Giàu trí tưởng tượng, có óc nghệ thuật và lãng mạn, dịu dàng và giản dị, có tinh thần hợp tác và thân thiện, quá nhạy cảm, thiếu sự tự tin, dễ nản lòng, có tài ngoại giao, dễ thích nghi.
- Màu sắc may mắn: xanh lá cây, màu kem và trắng.
- Ngày may mắn: Chủ nhật, thứ hai và thứ sáu.
- Đá quý may mắn: ngọc trai, ngọc bích và đá mặt trăng.

Số 3: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 3, 12, 21 và 30

- Tính cách: Tham vọng, độc lập, độc tài, tham quyền lực, chu đáo, luôn vui vẻ, lạc quan, có óc sáng tạo và nghệ thuật, thông minh, tháo vát.
- Màu sắc may mắn: màu tím.
- Ngày may mắn: thứ ba, thứ năm và thứ sáu.
- Đá quý may mắn : thạch anh tím.

Số 4: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 4, 13, 22 và 31

- Tính cách: Cẩn trọng, cứng đầu và kiên quyết, rất thực tế, chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm, thích sự ngăn nắp, có hệ thống, chân thành, luôn hướng về khoa học.
- Màu sắc may mắn: xanh dương và xám.
- Ngày may mắn : thứ bảy, chủ nhật và thứ hai.
- Đá quý may mắn: sa-phia

Số 5: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 5, 14 và 23


- Tính cách: Thân thiện, bốc đồng, đầy nghị lực, thông minh, dễ nổi cáu, suy nghĩ và quyết định mau lẹ, thích sự tự do và các trò tiêu khiển.
- Màu sắc may mắn: xám, trắng và màu nhạt
- Ngày may mắn: thứ tư và thứ sáu
- Đá quý may mắn: kim cương, bạch kim và bạc

Số 6: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 6, 15 và 24

- Tính cách: Thân thiện và hào phóng, kiên định, có tinh thần trách nhiệm và ngay thẳng, lương thiện và thích sự công bằng, trung thành và đáng tin cậy, có quan điểm rõ ràng.
- Màu sắc may mắn: xanh dương và hồng
- Ngày may mắn: thứ ba, thứ năm và thứ sáu
- Đá quý may mắn: ngọc lam và ngọc lục bảo

Số 7: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 7, 16 và 25

- Tính cách: Độc lập, có óc phân tích và luôn suy về nguồn gốc, thích du lịch và sự đổi mới, hay mơ mộng và hơi thần bí, có phẩm cách và khả năng thấu hiểu, có kiến thức rộng và quan sát tốt, duyên dáng và có sức quyến rũ, có tâm hồn nghệ thuật.
- Màu sắc may mắn: xanh lá cây, trắng và vàng
- Ngày may mắn: Chủ nhật và thứ hai
- Đá quý may mắn: đá mắt mèo và ngọc trai

Số 8: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 8, 17 và 26

- Tính cách: Thích suy luận, ương ngạnh, kiên cường, có tinh thần hy sinh, sâu sắc và cảm xúc luôn mãnh liệt, hay ghen tị và có tham vọng, cuồng tín, có quyền lực.
– Màu sắc may mắn : xám, đen, xanh đậm và màu tím (hoa sim)
– Ngày may mắn : thứ ba, thứ năm và thứ sáu.
– Đá quý may mắn: thạch anh tím, ngọc trai đen và sa-phia đen

Số 9: Dành cho những bạn có ngày sinh vào các ngày: 9, 18 và 27

- Tính cách: Hấp tấp, can đảm, ý chí mạnh mẽ, kiên định, khoáng đạt, nóng tính, vị tha và dễ thông cảm.
– Màu sắc may mắn: đỏ thẫm, đỏ và hồng
– Ngày may mắn: thứ ba, thứ năm và thứ sáu
– Đá quý may mắn: ruby và ngọc hồng lựu

Theo Qigong.me
Hiểu Liên biên dịch

Loading...