Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bé gái tử vong ở Nhật bị người lạ theo dõi từ 2 tháng trước


Loading...
Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra giả thuyết Lê Thị Nhật Linh, cô bé 10 tuổi gốc Việt tử vong ở tỉnh Chiba tuần trước, có thể đã bị bắt cóc trước khi bị kẻ xấu hãm hại, truyền thông Nhật Bản cho biết.


Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba của Nhật Bản. (Ảnh: Japan Times)

Đài NHK hôm nay 28/3 dẫn lời một trong những bạn cùng lớp của Lê Thị Nhật Linh rằng, bé Nhật Linh đã kể với người bạn này về việc cô bị một người lạ theo dõi trên đường tới trường hồi tháng 1 và cô cảm thấy vô cùng sợ hãi. Kể từ đó, mỗi lần đi học, Nhật Linh thường cố đi thật nhanh qua nơi đã nhìn thấy người lạ này.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh, cảnh sát Nhật Bản đang khẩn trương điều tra những nghi vấn xung quanh cái chết bất thường của bé Nhật Linh. Cô bé mất tích sáng hôm 24/3 trên đường đến trường. Hai ngày sau đó, một người dân địa phương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba đã phát hiện thi thể của em ở khe hẹp của một cây cầu bắc qua một con mương, nơi vắng người qua lại.

Kết quả khám nghiệm tử thi công bố hôm qua của cơ quan điều tra cho thấy ở phần cổ của bé Nhật Linh có các vết bầm tím, dấu hiệu cho thấy cô bé đã bị siết cổ. Cảnh sát cũng tin rằng cô bé đã bị sát hại ở một nơi khác trước khi bị kẻ thủ ác bỏ thi thể lại ở bờ mương cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 10km.

Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra camera an ninh ở khu vực nơi cô bé sống cùng gia đình và đoạn đường đến trường vào ngày cô bé mất tích. Tuy nhiên, camera an ninh gần nhà chỉ ghi nhận việc cô bé rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng hôm đó, trong khi các camera khác trên đoạn đường tới trường học không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của Nhật Linh.

Trên đường đến trường của bé Nhật Linh có một khu vực bị che khuất bởi tấm lưới cao khoảng 3m ở cả 2 bên để bảo vệ vườn lê. Ngày hôm đó nhà trường cũng thông báo về gia đình Nhật Linh rằng cô bé không đến lớp. Điều này làm dấy lên giả thuyết cô bé có thể đã bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời nhà vào sáng 24/3.

Sở cảnh sát Matsudo Higashi cho biết, có người nói rằng đã nhìn thấy một cô bé giống Linh ở một công viên ở Matsudo cách nhà cô khoảng 3km vào chiều cùng ngày. Tuy nhiên, đến nay những thông tin này vẫn chưa thể xác nhận.

Minh Phương
Theo NHK

Loading...