Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bí quyết giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh và tự tin


Loading...

Vệ sinh răng miệng tốt thể hiện bằng miệng trông khỏe mạnh và không có mùi hôi. Điều này có nghĩa là: Một nụ cười trắng sáng cùng hàm răng khỏe mạnh sẽ khiến bạn thấy tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Theo thống kê cho thấy gần 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng do sự thờ ơ và chủ quan. Một nụ cười trắng sáng cùng hàm răng khỏe mạnh sẽ khiến bạn thấy tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. 7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh và tự tin.

1. Hãy đến khám nha sĩ ít nhất 2 lần/năm. Bác sĩ có thể phát hiện ra những hốc nhỏ hoặc các tổn thương và không cần những thủ thuật xâm lấn, cho dù tổn thương ở trong răng hoặc các phần khác trong khoang miệng.

2. Kiểm soát mảng bám răng là cách hiệu quả nhất để không bị sâu răng; hãy dùng bàn chải, chỉ tơ nha khoa và sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride.


Lấy cao răng sẽ giúp duy trì hàm răng khỏe mạnh.

3. Nếu bạn cảm thấy đau răng, hãy gặp nha sĩ càng sớm càng tốt; bạn có thể vẫn giữ được răng mà không cần điều trị tủy nếu tổn thương không đến tủy.

4. Chế độ ăn uống nhiều đồ ngọt sẽ gây sâu răng. Nhưng quan trọng nhất, tần suất ăn uống tác động lớn hơn. Thí dụ, nếu bạn ăn sôcôla 5 lần mỗi ngày, bạn dễ bị sâu răng hơn ăn sôcôla 1 lần/ngày.

5. Nên đưa trẻ đến nha sĩ ngay khi chúng có răng (khoảng 6 tháng tuổi). Đừng chờ đến khi trẻ mọc đủ tất cả các răng. Nha sĩ có thể giúp đỡ và hướng dẫn bạn biết cách để chăm sóc răng cho trẻ.

6. Đặt thuốc aspirin vào răng đau sẽ gây loét niêm mạc miệng.

7. Trong trường hợp chấn thương răng như bị bật răng... không lau răng nếu nó bị rơi xuống đất vì bạn có thể làm hỏng tế bào chân răng. Để việc này cho nha sĩ của bạn. Bạn có một khoảng thời gian vàng từ 30-60 phút. Sau khoảng thời gian đó, khả năng trồng lại thành công chiếc răng bị bật sẽ giảm.

Thể nào là vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng tốt thể hiện bằng miệng trông khỏe mạnh và không có mùi hôi. Điều này có nghĩa là:

Răng của bạn được sạch sẽ và không vướng vụn thức ăn
Nướu có màu hồng và không tổn thương hoặc chảy máu khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa
Hôi miệng không phải là vấn đề thường xuyên

Nếu nướu răng của bạn bị tổn thương hoặc chảy máu trong khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, hoặc bạn đang có hơi thở hôi liên tục, hãy đến nha sĩ của bạn. Bất kỳ những điều kiện này có thể chỉ ra vấn đề.

Nha sĩ có thể giúp bạn tìm hiểu các kỹ thuật vệ sinh răng miệng và có thể giúp chỉ ra các khu vực miệng của bạn cần được chú ý khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.

Làm thế nào là vệ sinh răng miệng tốt?
Duy trì vệ sinh răng miệng tốt là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho răng và nướu răng của bạn. Răng khỏe mạnh không chỉ cho phép bạn trông đẹp và cảm thấy thoải mái, chúng còn khiến chúng ta có thể ăn và nói đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt là quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.

Chăm sóc phòng ngừa hàng ngày, bao gồm cả việc chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, sẽ giúp vấn đề dừng lại trước khi chúng phát triển và ít gây đau đớn, tốn kém, và ít đáng lo ngại hơn là các đei62u kiện điều trị phải thực hiện.

Trong giữa các lần thường xuyên đến nha sĩ, có những bước đơn giản mà mỗi chúng ta có thể làm để làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển sâu răng, bệnh nướu và các vấn đề răng miệng khác. Chúng bao gồm:

  • Đánh răng kỹ hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày
  • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và hạn chế các đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn
  • Sử dụng các sản phẩm nha khoa có chứa fluor, bao gồm cả kem đánh răng
  • Rửa với nước súc miệng có chứa chất flour nếu nha sĩ khuyên dùng
  • Đảm bảo rằng trẻ em dưới 12 tuổi uống nước có chất fluor hoặc dùng thuốc bổ sung fluor nếu chúng sống trong một vùng không có chất fluor


Tuyết Mai
(Theo MSN)

Loading...