Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Chỉ cần nhớ câu nói này bạn sẽ thành công


Loading...

Dùng lời nói thay đổi vận mệnh (thật ân hận vì đã không có biết sớm!)

Cuộc đời của bạn, đến từ lời nói mà bạn thường hay nói với người khác. Bạn chọn lời nói tích cực, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ. Bạn chọn lời nói tiêu cực, cuộc sống của bạn sẽ đầy mệt mỏi

“Được thôi”, “nhất định sẽ có cách”, “không có vấn đề gì”, người mà mỗi ngày đều có thể nói ra những lời tích cực này, mỗi một ngày của họ đều sẽ trôi qua rất thuận lợi, dù cho gặp phải khó khăn, thì họ cũng vẫn có thể vượt qua.

Trái lại, người mà mỗi ngày đều la lên “thôi chết rồi”, “thật khiến người ta tức quá đi thôi”, “hết cách rồi”, khó khăn gặp phải cũng đặc biệt nhiều, vận khí cũng trông có vẻ rất là tệ hại.

Nếu như bạn không nhìn rõ bản thân, thế thì hãy thử nhìn xem người và sự việc chung quanh một hồi, bạn nhất định sẽ nhận thấy mọi người đều đang sống cuộc đời vốn được thốt ra từ cái miệng của họ đấy thôi. Đặc biệt là những chuyện có liên quan đến tiền bạc, điểm này rõ ràng hơn cả.

Người mà mỗi ngày thường hay kêu than “không có tiền”, quả thật đều là những người không có duyên với tiền bạc. Tín tức then chốt nhất ở đây không phải là “bởi vì nghèo khó nên không có tiền“, mà là “ngày ngày đều than không có tiền, bởi vậy nên mới nghèo“.


Ảnh minh họa: thông qua Tiin.vn

Bạn nhất định cần phải ý thức được rằng, những lời từ miệng của mình nói ra hàng ngày đều có uy lực rất lớn mạnh, từ đó mà điều chỉnh thay đổi cách nói năng của mình. Lời mà bạn nói mỗi ngày, đều đã chỉ rõ phương hướng cho mỗi một ngày của bạn. Đây cũng là nguyên lý của vũ trụ! Lời nói tích cực mới có thể đưa bạn hướng đến cuộc đời tốt đẹp được. Lời nói cũng giống như động cơ tự động đưa máy bay đến đích, chỉ cần đè nút ấn xuống, nó nhất định có thể đưa chúng ta đến đích.

Ngay cả thân thể của chính bạn cũng vậy, nếu bạn cứ luôn nói mình không được khỏe thì bạn thật sự sẽ không được khỏe, không kể là đã mắc phải chứng bệnh gì, trong quá trình trị liệu bằng thuốc và bổ sung dinh dưỡng một cách tích cực, chúng ta cũng cần phải duy trì những lời nói tích cực.

Ngoài miệng bạn nói về bản thân mình thế nào, thì chính bạn sẽ như thế ấy! Người vui vẻ thành công mỗi giờ mỗi phút đều sẽ nhìn ra được bản thân mình đang xem gì, nghe gì, nói gì và làm gì. Mỗi một giờ phút này đây bạn đều đang sáng tạo tương lai của mình, bạn là vai diễn chính của bộ phim nay, đây là cuộc đời của bạn, mọi chuyện đều do bạn quyết định.

Vậy nên hãy bắt đầu ngay từ giờ phút này, để chúng ta chỉ xem, chỉ nghe, chỉ nói, chỉ làm những điều tốt đẹp! Mỗi ngày bạn đều nói với bản thân, nói với người khác rằng: “Tôi thật may mắn biết bao! Tôi thật vui sướng biết bao, hạnh phúc biết bao, giàu có biết bao! Thế giới này quả thật tốt đẹp biết bao!“…..


Ảnh minh họa: thông qua soycarmin.com

Đối diện với công việc và khó khăn gặp phải, mãi mãi chỉ nên nói “tốt thôi!”, “không có vấn đề gì!”, “nhất định sẽ có cách!”. Đừng hoài nghi, đơn giản là hãy tin tưởng, không cần vận dụng tâm cơ, chỉ lo thực hành đúng với điều bạn nói như vậy! Bạn nhất định sẽ thu hoạch được nhiều niềm vui bất ngờ của đời người!

XEM THÊM: 15 PHONG CÁCH SỐNG KHÁC BIỆT CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những phẩm chất quan trọng nhất của người thành công.

Ở nhiều khía cạnh, người thành công cũng giống với những người bình thường. Họ đều có xuất phát điểm trình độ học vấn, kinh nghiệm giống nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm quan trọng nhất. Dưới đây là những phẩm chất tạo nên sự khác biệt của người thành công:


1. Họ ghét chạy theo quyền lực.

Họ không quan tâm chạy đua quyền lực hay cố chứng tỏ mình luôn đúng. Người thành công chỉ tập trung vào việc giải quyết vấn đề khó khăn và làm những điều thú vị.

2. Họ hài lòng khi người khác thành công.

Người đặt nặng vấn đề quyền lực cảm thấy bực bội và bị lu mờ khi có ai đó được khen ngợi. Nhưng người thành công không ganh đua theo cách này. Họ cũng thích được công nhận và muốn mọi người cũng được ghi nhận thành quả giống như họ.

3. Họ khao khát biến ý tưởng trở thành hiện thực.

Người thành công thích biến ước mơ thành sự thật và giúp người khác thực hiện ước mơ. Bằng nhiều cách khác nhau, người thành công sẽ hiện thực hóa các ý tưởng thành những điều mới mẻ, thú vị, đột phá. Họ không muốn chỉ đơn giản quản lý những điều đã có, mà muốn tạo dựng những thứ chưa tồn tại.

4. Họ là bậc thầy về ý tưởng.

Người thành công dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới, để tìm ra cách đạt mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề, để tạo sự khác biệt và phát triển những góc nhìn, cách tiếp cận mới. Khi họ tìm được nhiều cách để suy nghĩ, họ tìm được nhiều cách để hành động.

5. Họ thích tạo ra hoặc củng cố các quy luật.

Các bậc thầy về ý tưởng có khả năng đánh giá những quy luật và tìm cách cải tiến chúng. Họ muốn làm mọi thứ trở nên rõ ràng và xem những quy luật như là vấn đề cần giải quyết hoặc là thử thách cần vượt qua.

6. Họ tin rằng không gì là không thể.

Người thành công không nói “Ừ, vì nó bản chất như vậy”. Ngược lại, họ thấy không có gì không thể thay đổi, và tư duy cũng thế. Định luật vật lý cũng có thể bị phá vỡ; quan điểm từ xa xưa cũng có khi chẳng còn phù hợp với hiện tại. Họ hiểu rằng chỉ cần suy nghĩ, sẽ tìm được cách giải quyết. Thay đổi lối mòn tư duy sẽ tạo ra nhiều điều có thể thực hiện được.

7. Họ thích giải quyết vấn đề.

Những người thành công không ngừng tìm kiếm vấn đề để giải quyết. Có khi chỉ là vấn đề cỏn con, có khi là vấn đề về kỹ thuật, về kinh doanh, về xây dựng đội nhóm… Hãy chia sẻ về một tình trạng “tĩnh”, họ sẽ tìm ra “vấn đề” cần giải quyết

8. Họ biết tự đánh giá bản thân.

Họ luôn nhìn lại mình và tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Hơn tất cả, người thành công luôn trung thực với chính bản thân mình.

9. Họ tích cực lắng nghe lời góp ý

Người thành công luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp vì họ xem trọng việc hoàn thiện bản thân hơn cái tôi của mình. Họ xem lời góp ý là sự khai sáng; vì họ hiểu rõ giới hạn kỹ năng chuyên môn của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ thành người hùng khi chỉ ra những điều cần cải thiện, vì bạn đã giúp họ thấy được điều mà họ không thấy.

10. Họ chủ động tạo ra bản thân mình trong tương lai.

Người thành công thường nhận thấy bản thân là kẻ thù lớn nhất kiềm hãm nội lực của chính mình. Họ cho rằng rào chắn giữa “họ là ai” và “họ muốn gì” chính là bản thân họ. Vì thế, người thành công luôn cố gắng để trở nên tốt hơn ngày hôm qua, dù những người xung quanh chỉ muốn họ nghỉ ngơi.

11. Họ gạt bỏ những chuyện vặt.

Hãy nhìn các bức ảnh của Albert Einstein, bạn sẽ nghĩ “Có vẻ ông ta không bao giờ thay đồ?”. Sự thật là ông ta có nhiều bộ quần áo giống nhau mà thôi. Người thành công có khuynh hướng hệ thống hóa để không tốn thời gian phải suy nghĩ hoặc quyết định quá nhiều. Họ ăn những món tương tự, mặc những bộ đồ giống nhau và duy trì những thói quen hằng ngày. Đừng nhầm lẫn giữa “duy trì thói quen” và “cứng nhắc”. Người thành công sẽ thay đổi thói quen ngay khi họ thấy nó không ổn hoặc có cơ hội hoàn thiện hơn.

12. Họ lấy phần thưởng bản thân làm đòn bẩy.

Với người thành công, được làm “việc muốn làm” chính là phần thưởng sau khi đã làm hầu hết những “việc phải làm”. Họ luôn liên tục hoàn thiện và kết quả đạt được chính là phần thưởng cho bản thân.

13. Họ tin rằng họ luôn ở thế chủ động

Người bình thường quá xem trọng may mắn. Nếu thành công, đó là nhờ may mắn; nếu thất bại, chỉ là may mắn chưa đến. Người thành công lại thấy chính hành động của họ mới là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại.

14. Họ sẽ không nản chí khi gặp thất bại.

Người thành công không xem thất bại là một đòn giáng mạnh vào cái tôi của họ. Thất bại chỉ là một vấn đề mà trong tương lai có thể giải quyết được

15. Làm mọi việc với tất cả khả năng.

Người thành công không làm việc “tùy hứng”. Họ luôn hướng đến “mục tiêu” cuối cùng, và luôn có lí do cho những việc họ đang làm. Họ không sợ hãi và không để cảm xúc ảnh hưởng đến ý tưởng, hành động. Họ chỉ muốn phát triển và làm thế giới tốt lên.

Thiện Sinh biên dịch

Loading...