Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Làm "chuyện ấy" mỗi tuần một lần để cảm thấy hạnh phúc đủ đầy


Loading...

Một nghiên cứu mới đây cho biết, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục nhiều hơn một lần một tuần không cảm thấy hạnh phúc hơn những người làm điều đó một tuần một lần.

Bạn không cần phải quá lo lắng về tần suất cả hai làm chuyện ấy trong một tuần. Theo một nghiên cứu mới của Canada, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục nhiều hơn một lần một tuần không cảm thấy hạnh phúc hơn những người làm điều đó một tuần một lần.

Trong nghiên cứu này, các cặp đôi quan hệ tình dục một lần một tuần báo cáo họ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng nhiều hơn với nửa kia so với những người có quan hệ tình dục ít hơn mức bình thường.

Nhưng những người có quan hệ tình dục thường xuyên hơn cũng không cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn trong mối quan hệ của hai người.


Mỗi tuần một lần dường như là tần số làm chuyện ấy trung bình giữa các cặp vợ chồng có mối quan hệ hài hòa. Ảnh minh họa

Tác giả của nghiên cứu này là tiến sĩ Amy Muise, thuộc Đại học Toronto Mississauga cho biết: Mỗi tuần một lần dường như là tần số làm chuyện ấy trung bình giữa các cặp vợ chồng có mối quan hệ hài hòa. Vì vậy, các cặp đôi có thể cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ nghĩ rằng chuyện ấy của mình được như mong muốn của cả hai.

Tiến sĩ Muise nói thêm: 'Mọi người cũng có thể cảm thấy điều này là đủ để duy trì sự thân mật, gắn bó của mình với nửa kia'.

Hiện nay không có nhiều khoa học nghiên cứu về điều này, những người tham gia chỉ đơn giản là báo cáo sự hài lòng của họ về chuyện yêu của mình.

Trong khi bạn có thể muốn làm chuyện ấy nhiều hơn, tần suất một vài lần một tuần sẽ không làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn với bạn đời hoặc với bạn tình so với việc bạn làm chuyện ấy một lần một tuần.

Vì vậy, nếu bạn quá bận rộn với công việc hay phải làm xa nhà, xa người ấy, bạn không cần quá lo nghĩ việc mình chỉ 'yêu' nửa kia được một lần/tuần. Điều ấy là không cần thiết.

PV

Loading...