Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Những chú chó cứu chủ thoát chết


Loading...

Nào nào, làm ơn hãy dừng chút công việc lại để dành thời gian chú ý tới những chú cho thông minh đã cứu sống chủ nhân của mình trong gan tấc bằng sự thông minh và đầy gan dạ nhé.

'Em mình thì đang ngụp lặn, con chó thì cắn tay nó, dùng hết sức để lôi nó vào bờ… Mọi việc êm xuôi, quay qua ngó lại thì không thấy con chó đâu nữa'.

Câu chuyện về chú chó trung thành, đánh đổi mạng sống của mình để cứu chủ được Facebooker Đức Thắng chia sẻ trên một diễn đàn dành cho giới trẻ với gần 500.000 thành viên:


“Hôm nay lục lại đống ảnh cũ, lôi ra được cái ảnh của con chó này các bạn ạ, nó là người hùng của gia đình mình. Một ngày đẹp trời mẹ mình xách nó về, mình là người đầu tiên nó nhìn thấy khi mở lồng nên thành ra sau này hình như trong mắt nó chỉ có mỗi mình mình hay sao ấy, người mình mà có mùi hay ở gần con chó nào khác là nó nhảy dựng lên.

Lúc bé nó bé lắm, vậy mà sau một năm nó lên tận 30 kg. Nhận thức được nó là giống chó to nên mình đã rèn luyện nó. Lịch trình hàng ngày là buổi sáng nó theo mình chạy đến cổng trường rồi chạy về (khoảng 2 km), buổi chiều mình đi học về, xỏ giày patin vào, cầm xích để cho nó kéo đi đâu thì đi, chán thì tự kéo về (quãng đường tầm 3-4 km cả đi lẫn về). Mùa hè thì chiều hay ra biển nữa, mình cứ nằm ngửa trên mặt nước nó muốn kéo đi đâu thì kéo. Sau hơn một năm nó là con chó to cao, lực lưỡng nhất trong đám chó ở xóm. Em mình thương nó lắm nên mình hay tắm rửa sạch sẽ cho nó để em mình sà vào lòng nó ngủ. Cứ tưởng mọi chuyện yên bình, ấy vậy mà biến cố xảy ra vào một ngày mưa bão mùa hè.

Nhà mình cách biển 50 m thôi nên em mình thường hay ra biển chơi. Những hôm có bão thì biển dữ dội như nào mọi người chắc cũng biết rồi đấy. Lúc ấy bão chưa tới, mình thì đang mải lo chèn chống nhà cửa, cứ nghĩ thằng em với con chó ở trong phòng xem TV nhưng ai ngờ tụi nó ra biển. Đang làm có người chạy vào nhà báo tin em mình bị ngã xuống biển. Mẹ mình thì bủn rủn chân tay, mình thì vứt hết đó lao ra biển. Ra thì thấy sóng to tràn bờ, em mình thì đang ngụp lặn, con chó thì cắn tay nó, dùng hết sức để lôi vào bờ, sóng biển lúc bão dữ đến nỗi mình là dân biển nhưng cũng chẳng dám xuống vào thời điểm ấy. Khi đó mình đưa được đứa em lên, nghĩ con chó chắc sẽ tự lên được. Mọi việc êm xuôi, quay qua ngó lại tìm thì không thấy con chó đâu nữa. Thế là nó đã mãi chìm sâu vào lòng đại dương, nó dùng mạng của nó để đổi lấy mạng của em mình. Mình bật khóc xót xa, mọi người quanh đấy cũng khóc theo, mẹ mình thì chết lặng đi, cảm giác như mất đi một phần thân thể vậy. Mình gào khóc đến nỗi cổ họng đau không ra tiếng nữa, cứ quỳ, cứ khóc ở bờ đê như vậy. Mình hối hận, giá như mình cố với kéo theo nó thì nó đã không bị cuốn đi, giá như mình trông em tốt thì đã không để xảy ra chuyện như vậy. Mình điên cuồng nhảy xuống tìm nó nhưng mọi người kéo lên, mình bất lực, mệt mỏi, ngồi một xó.

Sau đó, nhà mình gom đồ chơi của nó lại, đắp cho một ngôi mộ sau nhà và tự hứa sẽ không bao giờ quên. Nó đã dùng mạng nó đổi lại mạng em trai mình. Xem lại album ảnh về nó, mình lại khóc, mình chỉ muốn kể lại câu chuyện nhà mình đã có một người hùng như thế. Mình nghĩ tình cảm của chó dành cho người là một thứ tình cảm ngờ nghệch, chân thành và thuần khiết nhất, không so đo tính toán gì kể cả mạng sống. Ai còn những chú chó thì hãy yêu thương nó nhiều vào vì trong mắt nó mình là cả thế giới".


Câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, phần lớn đều tỏ ra xúc động và an ủi chủ nhân của chú chó “người hùng”: “Đọc đến giữa thấy mắt cay cay, tội quá. Mình cũng từng nuôi chó và chụp hình chúng rất nhiều nhưng kể từ khi chúng mất mình không xem lại bao giờ, mình sợ xem lại cảm giác của cái ngày nó đi sẽ lặp lại, đau lòng lắm”, Linh Vũ bình luận.

Facebooker Trang Berry chia sẻ: "Mình khóc vì con chó nhà bạn luôn rồi, yêu thương em quá, hy vọng em sẽ sớm đầu thai và bạn sẽ gặp lại em ấy ở hình hài khác. Mong chú chó làm được việc tốt sẽ sớm được đầu thai”.

"Người ta nói chó là loài vật trung thành nhất cũng là vì thế đó. Nuôi một con chó cũng giống như một thành viên trong gia đình vậy, cùng ăn, cùng ngủ, lúc mất đi không đau xót sao được. Chỉ mong những tên trộm chó và những ai vẫn ăn thịt chó hiểu được phần nào điều đấy thôi", một tài khoản khác viết. 

Câu chuyện thứ 2: Chú chó thông minh cứu chủ thoát chết trong gang tấc

Đúng lúc người chủ nhân 67 tuổi chuẩn bị ngừng thở thì chú chó 18 tháng tuổi giống Labrador đã nhanh chóng cứu chủ mình bằng một cú nhảy bất ngờ.

Ông Alan Spencer (67 tuổi) sống một mình tại Withernsea ở Đông Yorkshire, đã được cứu sống nhờ chú chó giống Labrador 18 tháng tuổi. Chú chó có tên là Lexi này giờ đây trở thành vị ân nhân của ông bởi trong một lần ăn củ hành ngâm ông bất ngờ bị hóc và không ai có mặt ngay lúc đó để có thể giúp ông.


Sau 3 tới 4 phút không thở được ông đã hoàn tòan tuyệt vọng và suy sụp.


Tuy nhiên lúc này chú Lexi liền nhảy lên không trung và hạ cánh xuống lưng ông khiến củ hành bật ra ngoài.


Sau may mắn thoát chết trong gang tấc này ông chỉ bị đau lưng và đau cổ trong vài ngày, chú chó thông minh đã trở thành ân nhân cứu mạng cho ông.

Câu chuyện thứ 3: Chú chó nhỏ cứu chủ thoát chết trong gang tấc

Một chú chó nhỏ trung thành đã trở thành ân nhân cứu mạng của chủ mình, sau khi cứu sống ông ta khỏi việc bị chìm trong một đầm lầy.

Ông Derek Ramsden, 81 tuổi, cùng với vợ là bà Ada 71 tuổi và hai chú chó là Bruno 18 tuổi và Toby 7 tuổi đang tận hưởng những ngày nghỉ của mình ở xứ Wales.

Lúc đang đi dạo với những chú chó thì bất thình lình ông Derek bị trượt chân và ngã xuống từ một sườn núi. Trong khi Bruno thản nhiên bỏ đi thì Toby đã hoảng hốt, tức tốc chạy đến công viên Brynowen Holiday ở Borth, Aberystwyth cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 500 mét để để cố gắng thông báo cho các nhân viên ở đó về tình trạng nguy hiểm của chủ.


Ông Derek và chú chó nhỏ thông minh Toby

Ông Derek nói: “Tôi đã cố gắng hết sức để có thể giữ chặt lấy một thanh chắn trên cầu. Thật là đáng sợ. Tôi không thể thoát ra khỏi đó và sự già yếu cũng không cho phép tôi giữ nó được lâu hơn.

Toby đã sủa liên tục và đầy lo lắng. Và các nhân viên của công viên biết rằng đã có chuyện gì đó không hay và họ đi theo Toby trở lại với tôi. Toby chạy trước dẫn đường và thi thoảng lại dừng lại để cho những người giúp đỡ có thể đuổi kịp nó.

Tôi không dám nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra nếu như không có Toby. Nó thực sự đã cứu mạng tôi.

Thượng đế đã ban tặng Toby cho chúng tôi và nó thực sự là một anh hùng. Tôi thực sự bất ngờ vì trước đây Toby không mấy khi làm bạn với người và nó cứ sủa liên tục vào nhân viên của công viên mỗi khi chúng tôi đi dạo qua và gặp họ. Tôi biết ơn Toby vô cùng”


Bà Ada kể lại rằng chồng bà đã bị mất tích một giờ đồng hồ trước đó và bà thấy rất lo lắng nên bắt đầu đi tìm. Sau đó bà Ada gặp ông Derek ở nơi an toàn mà các nhân viên của công viên đã đưa ông đến.


Toby cực đáng yêu

“Từ đầu đến chân ông ấy đều bị bao phủ bởi bùn. Nếu lúc đó chồng tôi buông xuôi thì chắc có lẽ ông ấy đã chìm sâu xuống đống bùn đó. Toby đã cứu mạng Derek.” – bà Ada nói.

Ông Derek hiện tại đang bị bầm tím ở sau lưng.

Người quản lý bảo dưỡng công viên Ben Thompson đã nhìn thấy Derek và 2 chú chó lúc họ đang đi dạo và kể lại quá trình anh ta cùng đồng nghiệp là Martin Riley đến giải cứu cho ông Derek như thế nào.

“Trời cứ mưa liên tục không ngớt và đường thì rất là trơn.”

Chú chó biết được điều đó. Nên nó đã tìm cách chạy qua những ngôi nhà, xuyên qua những bụi cây và hàng rào an ninh. “Toby đã sủa để gây sự chú ý và chạy trở lại nơi ông chủ đang gặp nạn để các nhân viên của chúng tôi có thể đuổi theo.”

“Chú chó đã dẫn đường. Không có nó thì chúng tôi không thể nào biết được nơi ông Derek đang bị mắc kẹt. Đó là một kỳ tích.”

Khi các nhân viên của công viên tới nơi, họ đã kéo được ông Derek ra khỏi đống bùn lầy và đưa ông đến nơi an toàn. Không lâu sau đó ông bà Derek đã thưởng cho chú chó nhỏ Toby trung thành của mình một kì nghỉ ở Filey.

Câu chuyện thứ 4: Chú chó dũng cảm cứu ông chủ mù thoát chết


Chú chó dũng cảm và người chủ mù trong cuộc họp báo ngày 18.12 - Ảnh: Reuters

"Orlando là người bạn tốt nhất, thân nhất của tôi. Nó luôn bên tôi và đã cứu sống tôi", người đàn ông mù đã rớt nước mắt khi nói về chú chó dẫn đường của mình trên NBC News.

Ngày 17.12.2013, khi đang cùng chú chó đi trên đường ở khu Manhattan, thành phố New York (Mỹ), ông Cecil Williams, 61 tuổi, đột nhiên bị choáng và ngã xuống đường ray tàu điện ngầm.

Khi đoàn tàu chuẩn bị lao đến, chú chó trung thành đã tìm cách cứu chủ thoát chết trong gang tấc.

Matthew Martin, một nhân chứng cho biết chú chó Orlando đã tìm cách kéo ông ra khỏi chỗ nguy hiểm. Có người phát hiện đã báo động cho người lái tàu giảm tốc độ.

Tuy nhiên, một nửa đoàn tàu lướt qua ông ông Williams và chú chó rồi mới kịp dừng lại.

Daniel O'Sullivan, một cảnh sát địa phương, cho biết: "Như có một phép lạ. Ông ta và chú chó ở giữa đường ray và chỉ bị xây xát nhẹ".

Hình ảnh ông chủ mù nằm trên giường bệnh, bên cạnh chú chó là người bạn trung thành và dũng cảm đã gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.


2 Cảnh sát Anthony Duncan ôm ông Cecil Williams sau một cuộc họp báo ngày 18.12.2013 - Ảnh: Reuters

Ông Williams bị mù cách đây 18 năm. Ông cho biết Orlando là chú chó dẫn đường thứ hai của mình. Chú chó này gần 11 tuổi và sẽ được “nghỉ hưu” vào đầu năm 2014.

Người chủ này buồn bã cho biết có lẽ ông sẽ tìm cho người bạn đường này một ngôi nhà mới vì ông quá nghèo, trong khi trợ cấp y tế không có phần chi phí cho Orlando.

Theo Metro, khi câu chuyện cảm động này lan truyền thì nhiều nhà hảo tâm trên thế giới đã tự nguyện quyên góp tiền để giúp ông chủ mù này có thể nuôi chú chó trung thành và dũng cảm này đến cuối đời.

Maruko Chan / tổng hợp

Loading...