Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Phát hiện sinh vật hình lưỡi người kỳ quái


Loading...

Sinh vật hình lưỡi người dạt vào bãi biển Australia. (Ảnh: Cahra Swarrin).

Những người đi biển ở Australia rất bất ngờ khi phát hiện một sinh vật biển giống hệt lưỡi của con người bị sóng đánh dạt vào bờ.

Sinh vật màu hồng dài khoảng 7,6cm, có những chấm trắng trên bề mặt trông giống như chồi vị giác trên lưỡi người. Một người tắm nắng trên bãi biển South thuộc thành phố Perth, Australia nhặt được nó và chia sẻ hình ảnh trên Facebook để nhờ xác định nguồn gốc, WA Today hôm 29/3 đưa tin.

Phần lớn người dùng mạng xã hội đều bình luận sinh vật thực sự trông giống chiếc lưỡi bị cắt rời, trong khi ý kiến khác lại cho rằng nó giống san hô bị mài nhẵn. Tuy nhiên, tiến sĩ Jane Fromont, trưởng phòng Động vật học dưới nước ở Bản tàng Western Australia, đưa ra nhận định hoàn toàn khác.

"Đây là những con hải tiêu. Mẫu vật đặc biệt này chứa nhiều cá thể hải tiêu bên trong lớp vỏ dẻo hình oval màu hồng đậm. Mỗi đốm trắng nhỏ hình bông hoa là một cá thể", tiến sĩ Fromont cho biết.

Một sinh vật lạ khác có đầu không có thân

Các nhà hải dương học đã phát hiện ở Thái Bình Dương một "con sâu" lạ thường là ấu trùng có đầu và hoàn toàn không có thân.


Sinh vật bí ẩn có đầu không có thân.

Tin này công bố trên tạp chí Current Biology. "Nếu nhìn vào ấu trùng này, ta có ấn tượng là đang nhìn thấy một con sâu lớn đã quyết định ngừng phát triển cơ thể của nó mà chỉ phồng cái đầu lên biến thành "quả bóng ", rồi cứ thế bơi lội trong đại dương, thu thập các sinh vật phù du.

Sự kìm hãm phát triển như vậy có lẽ là rất quan trọng đối với ấu trùng, vì giúp nó bơi lội thoải mái trong cột nước", ông Paul Gonzalez từ Đại học Tổng hợp Stanford (Mỹ) cho biết.

Như lời kể của chuyên viên Gonzalez, ông đã khám phá điều này hầu như hoàn toàn tình cờ, khi nuôi cấy ấu trùng của nhiều loài động vật biển khác nhau. Những con sâu kỳ quặc này, như các nhà khoa học cho biết, sống trong trạng thái trưởng thành ở lớp cát dưới đáy biển, ký sinh vào các loài động vật khác sống chìm dưới đáy đại dương.

Theo VnExpress

Loading...