Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Vụ “hot girl xứ Thanh” thăng tiến thần tốc: Trách nhiệm thuộc về ai?


Loading...

Liên quan vụ “hot girl xứ Thanh” - bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hoá), thăng tiến thần tốc và vi phạm Điều lệ Đảng, Thanh Hoá đang làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân.


Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá

Theo thông báo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Thanh Hoá sáng nay 30/3, giai đoạn 2010-2015 Sở Xây dựng Thanh Hoá đã bổ nhiệm một số trưởng phòng, phó phòng chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, chưa qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước, không đúng quy định của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Đến thời điểm hết năm 2015, Sở Xây dựng Thanh Hoá bổ nhiệm thừa 6 phó trưởng phòng so với quyết định của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng không thực hiện nghiêm túc việc đánh giá toàn diện cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, tạo dư luận không tốt. Việc chưa báo cáo về Sở Nội vụ và không công khai việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc ngày 23/9/2016 thuộc trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Việc giao hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi có quyết định thôi việc thuộc trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá và Chánh Văn phòng Sở này.

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá có một phần trách nhiệm do đã không thanh tra, kiểm tra để phát hiện sớm, kịp thời các thiếu sót, vi phạm xảy ra tại Sở Xây dựng.

“Căn cứ các sai phạm trên, ngày 29/3/2017, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã có công văn giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và cá nhân các lãnh đạo, cán bộ Sở Xây dựng Thanh Hoá. Trên cơ sở đó kiến nghị hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước”- thông báo cho hay.

Về quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh xảy ra trong thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 10/2014, kết luận thanh tra cho biết Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ nghiêm túc làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân trong việc tham mưu để xảy ra thiếu sót và xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thanh Hoá có trách nhiệm khi chưa xem xét toàn diện hồ sơ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nhất là quá trình công tác, mà chỉ tập trung chú ý các điều kiện, tiêu chuẩn xét, cử đi học cao cấp lý luận chính trị theo quy định.

“Lãnh đạo Sở Xây dựng phải chịu trách nhiệm trong việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh để đạo điều kiện cho bà Quỳnh Anh vào đối tượng đi học. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã yêu cầu Sở Xây dựng, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ nghiêm túc làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc tham mưu để xảy ra thiếu sót trên và xử lý nghiêm theo quy định”- thông báo của UBND tỉnh Thanh Hoá nêu rõ.


Bà Trần Vũ Quỳnh Anh có vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp, trước đây từng bị nghi vấn là "bồ nhí" của một vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Không sinh hoạt Đảng

Qua kiểm tra, UBND tỉnh Thanh Hoá phát hiện việc khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hàng năm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh chưa đầy đủ, vi phạm điều 4 Điều lệ Đảng và điểm 13 Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

“Bà Trần Vũ Quỳnh Anh, chi bộ Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Đảng bộ Sở Xây dựng có trách nhiệm trong việc xác nhận lý lịch đảng viên, phiếu đảng viên, quản lý hồ sơ và quản lý đảng viên”- kết luận chỉ rõ.

Sau khi bà Quỳnh Anh xin nghỉ việc, Đảng uỷ Sở Xây dựng Thanh Hoá không báo cáo Ban Thường vụ Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh việc này là không đúng Quy định số 29-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương.

“Từ tháng 9/2016 đến nay bà Trần Vũ Quỳnh Anh không sinh hoạt chi bộ và từ tháng 1/2017 đến nay, không đóng đảng phí và cũng không sinh hoạt chi bộ là vi phạm khoản 1, điều 8 Điều lệ Đảng”- thông báo kết luận nêu rõ.

Căn cứ những sai phạm nêu trên, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng uỷ Sở Xây dựng, đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh và các cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng Điều lệ Đảng và các quy định khác của Trung ương.


Quá trình thăng tiến thần tốc

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh sinh năm 1986, bắt đầu làm nhân viên hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá từ năm 2010 đến tháng 12/2010; hợp đồng lao động làm công việc thủ quỹ, văn thư tại Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng -Sở Xây dựng từ tháng 1/2011 đến tháng 3/2012.

Ngày 7/5/2013 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2012-2013, trong đó có danh sách trúng tuyển đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngày 13/9/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng công chức ngạch chuyên viên, trong đó bà Quỳnh Anh trúng tuyển công chức Sở Xây dựng. 2 tuần sau, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá có quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Quỳnh Anh, công tác tại Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản kể từ ngày 30/9/2013.

Đến ngày 18/4/2014 Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. 7 tháng sau, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá có quyết định bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Trưởng phòng.

Cũng trong năm 2014, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá đã bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020.

Đến ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Sau đó, ngày 23/9/2016, Giám đốc Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 5406/QĐ-SXD cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh.

Thế Kha - Nguyễn Thùy

Loading...