Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

27 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh tét trong đám ma


Loading...
Chiều ngày 21/4, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, từ 7 giờ sáng hôm qua đến nay, đã có 27 người nhập viện cấp cứu tại trung tâm với nhiều biểu hiện như sốt, đau bụng, đau đầu, nôn mửa và đi ngoài liên tục.

Theo đó, trong số 27 người nhập viện cấp cứu vào sáng 20/4, có 7 người bị lị, 20 người còn lại có các triệu chứng như sốt cao, đau bụng quặn từng cơn, nôn mữa, phân lỏng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, sau khi đi ăn đám ma ở địa phương được chủ nhà phát cho 1 đòn bánh tét, người bệnh ăn xong thì có những biểu hiện như trên nên nhập viện cấp cứu.


Bệnh nhân cấp cứu tại khoa Lây – Lao ngày 21/4.

Ông Hoàng Nhất Minh (SN 1976) đang điều trị tại trung tâm, cho biết: "Vào trưa 19/4, đội âm công tham gia chôn cất một người chết tại địa phương. Sau khi xong việc được chủ nhà phát cho mỗi người 1 đòn bánh tét. Một số người mang về chia cho cả nhà ăn nên cả gia đình đều có triệu chứng buồn nôn, có nhà 5 người, có nhà 3, 4 người".

Đáng chú ý, trong số những người nhập viện cấp cứu có cháu Trần Ngọc Bảo Thi mới 15 tháng tuổi. Anh Trần Duy Bách (trú ở Lộc An, huyện Phú Lộc, cha của bé Thi) cho biết: "Sau khi đi về thì đưa cho vợ con ăn, sau khi ăn thì vợ có những biểu hiện sốt và đi ngoài, còn con chỉ ăn một chút thôi nhưng cũng bị tình trạng tương tự".


Bé Thi mới 15 tháng tuổi mệt mỏi nằm trên tay ông nội.


Nhiều người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, chống mặt và đi ngoài phân lỏng.

Bác sĩ Nguyễn Duy Lộc, Trưởng khoa Lây-Lao cho biết: "Trong số những người nhập viện có 7 người được xét nghiệm bị lị đang được điều trị tại khoa. Hiện tình trạng sức khỏe của những người này đang dần ổn định".

Loading...