Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bà nội trợ chơi trội rán cá chép Koi giá trăm triệu đồng cho cả nhà ăn


Loading...

Ảnh minh họa

Với giá thành lên tới cả trăm triệu đồng, món cá chép Koi rán của gia đình người Đài Loan này quả là một trong những món ăn sang miệng nhất thế giới.

Cá chép Koi là một loài cá đặc trưng của Nhật Bản. Không chỉ đẹp mà cá Koi còn có ý nghĩa về phong thủy. Theo quan niệm, nhà nào nuôi cá Koi thì nhà ấy sẽ rất hạnh phúc. Vì lý do đó, giá bán mỗi con cá Koi thường rất cao, có khi lên tới cả trăm triệu đồng. Giá cao là thế nhưng một bà nội trợ người Đài Loan đã thản nhiên làm thịt 3 con cá Koi để làm bữa ăn cho gia đình.


Con cá Koi đắt tiền tắm trong chảo dầu nóng.

Được biết, cả 3 con cá Koi đã chết trước khi bị làm thịt. Vì thế, để bảo quản, người phụ nữ đã cất cá vào ngăn đá. Sau khi rã đông, cô mới đem rán trên chảo. Món cá Koi rán hạng sang này thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Mặc dù không có bộ luật nào ngăn cấm việc ăn cá Koi nhưng theo nhiều người, việc rán một con cá có giá trị như vậy là hành động khoe của hợm hĩnh. Tính sơ qua, 3 con cá này có giá tầm 97 nghìn Đài tệ (khoảng 72 triệu VNĐ).

Lên án là vậy nhưng ai cũng tò mò về hương vị của một trong những loài cá cảnh đắt nhất hành tinh. Một chủ nhà hàng hải sản ở Đài Loan cho biết, rằng chưa bao giờ anh thấy có người ăn cá Koi vì đó là cá cảnh Nhật Bản nổi tiếng, hơn nữa giá thành của chúng rất đắt. Anh dự đoán đó chỉ là một loại cá chép có hình dáng giống cá Koi mà thôi.


3 con cá Koi được rã đông trước khi rán.


Cá Koi được biết đến như là linh vật của Nhật Bản.

(Nguồn: M.M)

Loading...