Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bé gái 3 tuổi chỉ ngủ 60 phút mỗi ngày


Loading...
Ever bé nhỏ mắc hội chứng Angelman, một tình trạng thần kinh di truyền ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen ngủ. Cô bé hầu như luôn thức, chỉ chợp mắt khoảng 1 tiếng mỗi đêm.

Cha mẹ của Ever - Robin Audette và Kirk Hisko - bởi thế phải "thay ca mà ngủ", khi người này ngủ người kia sẽ phải thức cùng Ever.


Robin, 35 tuổi, cho biết: "Chỉ được ngủ khoảng 4 - 6 tiếng thôi với vợ chồng tôi đã là tốt rồi. Có những đêm Ever chỉ ngủ một tiếng rưỡi. Chúng tôi đã quen với điều đó. Chúng tôi chỉ là người bình thường, cần phải ngủ - nhưng con bé thì không. Thật kinh ngạc khi con bé cô ấy có thể hoạt động bình thường, không ngủ mà vẫn vui vẻ".


Robin làm việc cho nhà hàng của gia đình tại Renfrew, Ontario, Canada trong khi Kirk - 40 tuổi ở nhà với Ever, quay phim và biên tập video cho kênh Youtube của gia đình - Hisko Family Fun.

Dù giờ giấc ngủ bị phá nghiêm trọng nhưng gia đình Hisko vẫn vui vẻ với chẩn đoán về vấn đề của con. Ngoài việc không ngủ, các triệu chứng khác của hội chứng Angelman bao gồm các vấn đề về phát triển, phát triển chậm bao gồm cả trong khả năng chuyển động, lời nói, và khó ăn.
Vợ chồng Robin đang tìm kiếm sự trợ giúp y tế từ Trung tâm trẻ em Ottawa. "Mọi người đều hy vọng mọi chuyện sẽ ổn vì con bé rất rất hạnh phúc", bố mẹ Ever chia sẻ.

Huyền Anh
Theo Mirror

Loading...