Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Pak Yong-sik tuyên bố đã sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân để tấn công Mỹ


Loading...
Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên hôm nay 24/4 nói rằng, các vũ khí hạt nhân của nước này có thể tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương và lục địa Mỹ đã sẵn sàng.


Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Pak Yong-sik tại một hội nghị quan trọng nhân kỷ niệm thành lập quân đội Triều Tiên.

KCNA dẫn lời Bộ trưởng Pak Yong-sik nói: “Vũ khí hạt nhân của chúng tôi có thể tấn công các căn cứ quân sự Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương và lục địa Mỹ đã sẵn sàng rời bệ phóng”.

Ông Pak nói, nếu các thế lực thù địch tấn công quân sự Triều Tiều bất chấp cảnh báo, Triều Tiên sẽ tấn công phủ đầu “xóa sổ” những cơ quan đầu não của những kẻ thù này.

Những ngày gần đây, Triều Tiên liên tục đưa ra cảnh báo với Mỹ trong bối cảnh Mỹ đưa nhóm tàu tác chiến tới gần bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ nhất nếu Washington có bất cứ “hành động khiêu khích” nào.

Nhóm tàu chiến này do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu. Nhóm tàu dự kiến tới bán đảo Triều Tiên vào cuối tuần này sau khi diễn tập quân sự chung với Nhật Bản và Hàn Quốc. Yonhap dẫn nguồn tin quân sự cho biết, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan cũng sẽ nhập đội với nhóm tàu USS Carl Vinson để tiến hành tập trận chung.

Minh Phương
Theo Yonhap

Loading...