Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Người đàn ông sống trong chiếc Boeing giữa rừng


Loading...

Một kỹ sư sáng tạo đã mua lại thân máy bay Boeing 727 hết niên hạn sử dụng và biến nó thành một ngôi nhà tiện nghi.


Chiếc Boeing được đặt giữa không gian thiên nhiên thoáng đãng.

Bruce Campbell là một kỹ sư người Mỹ. Ông rất say mê các loại mô hình máy bay và biến ước mơ của mình thành hiện thực khi tự mua một chiếc máy bay phản lực đã nghỉ hưu làm của riêng trong nỗ lực cứu nó khỏi trở thành phế liệu.

Chiếc máy bay mà Bruce mua là Boeing 727, loại máy bay thương mại có 3 động cơ. Ban đầu, Bruce chỉ định nghiên cứu nhưng sau khi đọc được thông tin từng có người biến máy bay thành nơi ở nên nam kỹ sư này đã thay đổi ý định.


Bên trong chiếc máy bay đã được cải tạo thành nơi ở.

Theo Mirror, Bruce đưa chiếc máy bay về khu đất ở ngoại ô Portland, Oregon và tự mình sửa sang lại nội thất bên trong. Máy bay hiện đã có thể sinh hoạt với các tiện nghi tương đối đầy đủ nhưng ông vẫn đang làm một nhà vệ sinh rộng rãi hơn và khôi phục lại một số nội thất ban đầu của máy bay như chỗ ngồi và đèn chiếu sáng.

Số tiền mà Bruce mua khu đất rộng hơn 40 nghìn m2 của mình ở Oregon chỉ 23.000 USD (khoảng 500 triệu đồng) nhưng tiền mà Bruce bỏ ra để mua và cải tạo chiếc Boeing thì đã lên tới 220 nghìn USD (khoảng 5 tỷ đồng).


Bruce và chiếc máy bay của mình.

Bruce sống trong chiếc máy bay này 6 tháng mỗi năm và dành phần còn lại của năm tại Nhật Bản, nơi ông cũng đang tìm kiếm để mua và tái chế lại một chiếc Boeing 747 cũ khác.

Loading...