Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Suýt chết vì nhét lươn vào... hậu môn để chữa táo bón


Loading...
Một người đàn ông Trung Quốc đã sử dụng một phương pháp cổ truyền để tự chữa chứng táo bón của mình, đó là dùng một con lươn... nhét vào hậu môn. Hậu quả khiến người này suýt tử vong do lươn bị mắc kẹt bên trong.

Một người đàn ông họ Lưu, 49 tuổi sống tại Quảng Châu (Trung Quốc), được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bụng đau dữ dội.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra phần bụng của Lưu và phát hiện thấy một lỗ thủng trên tá tàng. Họ sau đó còn rất sốc khi phát hiện thấy trong ruột của ông Lưu có một con lươn, cùng với phân và thức ăn dư thừa. Sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra khỏi ruột của Lưu một con lươn dài 0,5m với khối lượng 250g.


Con lươn dài nửa mét được các bác sĩ lấy ra từ ruột của ông Lưu

Theo bác sĩ Triệu Chi Long, người đã thực hiện ca phẫu thuật cho ông Lưu thì ban đầu ông Lưu đã từ chối giải thích lý do con lươn bị mắc kẹt trong bụng của mình và cho biết con lươn đã vô tình chui vào ruột từ... hậu môn của ông. Tuy nhiên, sau khi tiến hành phẫu thuật xong, ông Lưu đã thừa nhận tự mình nhét con lươn vào.

Trước đó, ông Lưu đã đến bệnh viện vì bị chứng táo bón. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị tắc nghẽn ruột và khuyên ông nên ở lại bệnh viện để điều trị thêm. Tuy nhiên Lưu đã từ chối và quyết định sử dụng một biện pháp cổ truyền để chữa trị chứng táo bón, đó là nhét một con lươn vào hậu môn để... thông ruột.

Thay vì giúp thông ruột, con lươn đã bị mắc kẹt và trôi ngược lên phía dạ dày, khiến ông đau bụng dữ dội, phải nhập viện để các bác sĩ phẫu thuật lấy ra ngoài. Các bác sĩ cho biết nếu không được phẫu thuật kịp thời có thể ông Lưu đã chết vì tắc nghẽn và viêm ruột.

Con lươn được phát hiện đã chết khi các bác sĩ phẫu thuật để lấy ra ngoài, tuy nhiên không rõ khi Lưu sử dụng phương pháp “tự chữa bệnh” của mình thì con lươn còn sống hay đã chết.

Hiện tại ông Lưu đang phục hồi sức khỏe tại bệnh viện.

Nhi Nguyễn
Theo NextShark

Loading...