Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Tổng thống Trump để ngỏ hành động quân sự với Triều Tiên


Loading...
Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Triều Tiên, ít giờ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử tên lửa, bất chấp sức ép của cộng đồng quốc quốc tế.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

CNN đưa tin, trong cuộc phỏng trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS hôm 29/4 giờ Mỹ, ông Trump đã giảm nhẹ “vụ phóng tên lửa nhỏ” của Tiều Tiên, xảy ra trước đó vài giờ. Nhưng khi người dẫn chương trình John Dickerson đặt câu hỏi rằng liệu ông có cân nhắc hành động quân sự để đáp trả một vụ thử hạt nhân khác của Triều Tiên hay không, nhà lãnh đạo Mỹ đáp: “Tôi không biết. Tôi muốn nói là chúng tôi sẽ xem xét”.

Sau đó, trả lời câu hỏi về thông điệp đối với Triều Tiên trong chuyến thăm một nhà máy trước cuộc mít tinh tại Harrisburg, bang Pennsylvania để đánh dấu 100 ngày tại vị đầu tiên, ông Trump nói với các phóng viên: “Các bạn sẽ sớm biết thôi, có phải vậy không?”

Khi được hỏi lại rằng đó có phải là một hành động quân sự, ông Trump đáp: “Các bạn sẽ sớm biết”.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết Triều Tiên sáng ngày 29/4 đã phóng một lửa nhưng tên lửa đã phát nổ ngay sau khi rời bệ phóng.

Hành động bất chấp sức ép quốc tế của Bình Nhưỡng, xảy ra vào thời điểm tham vọng quân sự của nước này lên mức cao nhất trong những năm qua, diễn ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson phát biểu trong một cuộc họp đặc biệt tại Liên Hợp Quốc và kêu gọi gia tăng sức ép lên Triều Tiên.

“Tất cả các phương án nhằm đáp cả các hành động tiếp theo vẫn đang để ngỏ”, ông Tillerson nói. “Sức ép tài chính và ngoại giao sẽ được hỗ trợ bởi việc sẵn sàng đối phó với sự gây hấn của Triều Tiên bằng hành động quân sự, nếu cần”.

An Bình

Loading...