Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bé gái hơn 6 tháng tuổi chấn thương sọ não do ngã võng


Loading...
Trong lúc nằm chơi trên võng, bé Anh hiếu động đạp chân nhảy không may người nhà trượt tay làm cháu bị ngã võng. Tai nạn khiến bé ngay lập tức bị chấn thương sọ não. Suốt hơn một tháng trời điều trị với nhiều lần lên cơn co giật, sức khỏe bé vẫn nguy kịch.

Bé Hà Thái Anh ở thôn 8, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Khi vào thăm bé cùng cán bộ phòng CTXH, nhìn cơ thể nhỏ bé với xung quanh là dây sợ, máy móc chúng tôi ai nấy cũng "rợn người".


Do chấn thương nặng bé Thái Anh đã phải đặt ống nội khí quản nhiều ngày

Ông Hà Văn Tiến (59 tuổi) – ông nội bé Anh cho biết, tai nạn xảy ra khi bé được 5 tháng. Hôm đó bé cùng với người nhà nằm võng chơi với nhau. Khi võng lắc, bé Anh hiếu động đạp chân nhảy nhảy, không may người nhà trượt tay khiến bé bị ngã, đập đầu xuống đất.

Lúc đầu nghĩ bé ngã bình thường nhưng một tiếng sau thấy bé co giật, gia đình vội vàng đưa cháu vào BV sản nhi của tỉnh cấp cứu. Sau vài ngày điều trị cháu ổn định bác sỹ cho cháu về. Về được vài bữa, cháu lại bị co giật tiếp. Thấy bé co giật nhiều, tím tái, tri giác giảm vội đưa nhập viện lại. Khi chụp chiếu và làm các xét nghiệm bác sỹ thấy có máu tụ dưới màng cứng ở trong não rất to. Gia đình vội xin chuyển bé ngay ra Bệnh viện Việt Đức. Tại đây bác sỹ chẩn đoán con bị chấn thương sọ não nặng, tụ máu và tổn thương nhiều vùng.

Đến giờ người thân vẫn chưa hết hoàn hồn sau tai nạn của bé Anh. Cả ngày ông nội của bé thẫn thờ bên giường bệnh của cháu. Ông còn quá sốc trước tai nạn và cái cảm giác tội lỗi không thể tha thứ được bởi chỉ vì sự bất cẩn của người nhà mà cháu gái phải gánh nỗi đau đớn này. Ông luôn lo lắng cháu mình sẽ gặp phải biến chứng bởi đã 3 lần cháu lên cơn co giật.

BS Trịnh Thu Huyền – Khoa hồi sức tích cực 2 (BV Việt Đức) cho biết: “Bé Anh bị bị chấn thương sọ não nặng. Lúc mới vào viện, qua các bước xét nghiệm cho thấy não của bé bị tổn thương, tụ huyết nhiều. Ngay đêm ấy bé được mổ cấp cứu lấy máu tụ trong não, sau mổ phải nằm chăm sóc đặc biệt, bù dịch bù máu rất nhiều… Đến nay, cháu đã có diễn biến khả quan, cai được máy thở, có thể tiếp xúc nhưng vẫn còn rất nặng, tình trạng viêm phổi chưa cải thiện. Hơn nữa, với trường hợp của cháu còn quá nhỏ lại chấn thương nặng, đã 3 lần bị co giật nên khả năng di chứng rất cao, đòi hỏi phải theo dõi sát. Bệnh viện hiện tạo điều kiện hết mức, sử dụng các công cụ máy móc tốt nhất để cứu tính mạng bé”. → XEM CHI TIẾT

Loading...