Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bỏ mặc 305 hành khách, cơ trưởng thản nhiên ngồi ngủ ở khoang thương gia


Loading...
Hãng hàng không quốc gia Pakistan đã ra quyết định đình chỉ một nam phi công sau khi hình ảnh anh này nằm ngủ ở khoang thương gia bị lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, cơ trưởng Amir Akhtar Hashmi - cựu chủ tịch Hiệp hội Hàng không Pakistan (PALPA) - đã bị hãng hàng không nước này đình chỉ vì ngồi ngủ trong khoang thương gia, phó mặc tính mạng của 305 hành khách cho một phi công tập sự.

Theo đó, Amir Akhtar Hashmi bị các hành khách khác bắt gặp trong tình trạng ngủ say suốt 2 tiếng rưỡi đồng hồ trên chuyến bay PK-785 từ Islamabad (Pakistan) đến London. Một số hành khách nhận ra anh vì đồng phục trên người, họ khiếu nại với tiếp viên trưởng và lập tức chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.


Amir Akhtar Hashmi bị bắt gặp ngủ say trong khoang thương gia. (Ảnh: Daily Mail)

Hành khách còn cho biết họ cảm thấy bất an ở độ cao hơn 30.000 feet (tương đương 9,14km) mà vị cơ trưởng này lại thản nhiên ôm chăn ngủ say trong khoang thương gia.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu 447 của hãng hàng không Pháp bay từ Rio de Janeiro đến Paris đã gặp tai nạn thảm khốc khi cơ trưởng Mark Dubois rời buồng lái nghỉ ngơi, giao lại chiếc máy bay cho hai cơ phó trẻ tuổi. Kết quả khi máy bay gặp bão, hai người này đã bị hoảng loạn và mất kiểm soát, khiến toàn bộ 228 hành khách thiệt mạng.


Máy bay 447 gặp tai nạn thảm khốc vì cơ trưởng rời buồng lái nghỉ ngơi. (Ảnh: AP)

Thực tế, việc phi công chợp mắt trong quá trình bay không phải là chuyện hiếm gặp, song điều này phải đảm bảo có ít nhất một phi công khác tiếp nhận điều khiển, và quan trọng nhất là không được lọt vào tầm mắt của các hành khách khác.Loading...