Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bố mất, mẹ bệnh nặng, những đứa trẻ thơ mịt mờ tương lai


Loading...
Người bố vừa mất vì căn bệnh ung thư máu. Đã thế, người mẹ lại đau ốm triền miên khiến cuộc sống của những đứa con rơi vào cảnh bơ vơ, khốn khó và đứng trước nguy cơ thất học.

Căn nhà cũ kỹ của goá phụ trẻ Trần Thị Tuyết (SN 1975) ở thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình nằm heo hút trong xóm nhỏ. Hôm chúng tôi đến, một không khí tang thương vẫn đang bao trùm khi người chồng của chị mới qua đời vì căn bệnh ung thư máu quái ác. Dưới làn khói nhang nghi ngút là tiếng khóc thương thảm thiết của những đứa trẻ vừa mất đi người ba thân thương.

Thấy người lạ đến thăm, dù đau đớn và bao đêm mất ngủ nhưng chị Tuyết vẫn cố lom khom gượng dậy rót nước mời khách. Chị Tuyết sinh ra trong một gia đình đông anh chị em và sớm phải chịu cảnh mồ côi mẹ nên tuổi thơ của chị rất khốn khó, không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, từ nhỏ chị đã phải làm thuê kiếm sống, chịu đựng nhiều đắng cay của cuộc đời.


Tiếng gào khóc thảm thiết của những đứa con thơ trước di ảnh người ba xấu số

Lớn lên, chị bén duyên và cưới anh Cao Xuân Đông, gia đình nhà chồng cũng thuộc diện nghèo khó trong thôn. Những năm tháng bên nhau, anh chị đã miệt mài lao động, cố gắng để vượt khó vươn lên, thế nhưng nghiệt ngã thay, khi cuộc sống đang yên, đang lành thì vào đầu tháng 10/2016, sau trận ốm thập tử nhất sinh, anh Đông được các bác sĩ chẩn đoán đang mắc bệnh ung thư máu phải nhập Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Nghe tin chồng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, chị Tuyết hoàn toàn ngã quỵ. → XEM THÊM

Loading...