Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bố mẹ và anh chị lần lượt qua đời, thương hai đứa trẻ phải nghỉ học lên núi đào sắn ăn


Loading...
Bố mẹ và anh chị đều đã chết cả, buộc hai anh em cậu bé Triệu A Liều phải nghỉ học để hàng ngày lên núi đào củ mài, củ sắn ăn cho qua ngày. Ước mơ của em là tiếp tục được đi học, được ăn cơm nhưng đã hơn 1 năm nay chưa thực hiện được.


Vượt quãng đường hơn 300km từ Hà Nội, chúng tôi trở lên thôn Sài Lương, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái thăm hai anh cậu bé Triệu A Liều và Triệu Thị Liều theo lá thư cầu cứu của cô giáo Phan Hồng Lý- Hiệu trưởng trường mầm non xã Nậm Búng.

Con đường dốc ngoằn nghèo men theo triền núi dẫn đến ngôi nhà nhỏ, đơn sơ, trống hoác và cũng chẳng cần khóa cửa cho dù không có ai ở nhà. Nhờ 1 vài người dân trong bản đi tìm, anh Lý A Liều – Bí thư đoàn xã Nậm Búng cuối cùng cũng dẫn được 2 cháu ở trên núi trở về. Vừa lau vội những giọt mồ hôi nhễ nhại trên gương mặt, anh cho biết: “Cháu Liều anh thì đi chăn trâu thuê cho người ta, còn cháu Liều em thì đang đi lượm củi và đào củ sắn. Đây là công việc thường xuyên của hai anh em để có cái ăn hàng ngày từ gần 1 năm nay”. → XEM CHI TIẾT


Loading...