Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Chủ quán Xôi Yến khẳng định quán đang hoạt động tốt, các tin đồn chỉ là thất thiệt


Loading...
Chủ cửa hàng Xôi Yến nổi tiếng Hà Nội cho biết thời gian gần đây do có việc gia đình và nâng cấp cửa hàng nên quán tạm đóng cửa. Người này khẳng định quán đang hoạt động tốt, các tin đồn chỉ là thất thiệt.

Mới đây, việc cửa hàng Xôi Yến nổi tiếng nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội) đột ngột đóng cửa, nghỉ bán suốt nhiều ngày liền khiến nhiều người bất ngờ. Các khách hàng đến ăn đều thất vọng ra về, không ai biết lý do hay thông tin ngày quán sẽ mở cửa trở lại.

Khi nhiều thực khách vẫn chưa rõ nguyên nhân thực sự thì trên mạng xuất hiện một số tin đồn về lý do quán Xôi Yến đóng cửa. Người thì cho vì lý do gia đình, một số khác thì lên tiếng quán vỡ nợ nên phải nghỉ bán... khiến dân tình hoang mang.

Ngày 9/5, chủ quán Xôi Yến là chị Lương Thị Hồng Yến đã lên tiếng trước sự việc. Chị khẳng định quán vẫn hoạt động tốt: "Tôi khẳng định cửa hàng Xôi Yến (thương hiệu Xôi Yến) đang trong tình trạng tốt, phát triển bền vững, không như các tin đồn xấu của một số người đưa ra".


Cửa hàng Xôi Yến bất ngờ đóng cửa suốt cả tuần đã khiến nhiều người hoang mang

Đồng thời, chị Yến cũng cho biết lý do đóng cửa quán là vì đang có việc gia đình và tiến hành nâng cấp thương hiệu Xôi Yến để nâng cao chất lượng phục vụ quý khách. Thời gian Xôi Yến mở cửa lại sẽ được thông báo sau.

Một đại diện khác của gia đình cũng khẳng định, cửa hàng chỉ tạm thời đóng cửa để nâng cấp thương hiệu và giải quyết một số việc gia đình chứ không có chuyện "vỡ nợ" hoặc đóng cửa vĩnh viễn như thông tin đồn thổi trên mạng xã hội.

Theo người này, cửa hàng đang làm ăn rất tốt và phát triển bền vững, việc tạm nghỉ bán vài ngày là có kế hoạch từ trước nhằm mục đích nâng cấp hệ thống, thương hiệu: "Những năm trước, cửa hàng vẫn có những đợt nghỉ tương tự để đưa nhân viên đi du lịch, hoặc trong các dịp nghỉ lễ, tết".

Vị này cho biết thêm, những thông tin thất thiệt đang được lan truyền trên MXH đã làm tổn hại không nhỏ đến thương hiệu của quán và khẳng định đây là hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Sau đợt nghỉ này, cửa hàng sẽ tiếp tục mở cửa bình thường để phục vụ khách hàng: "Thông tin không đúng khiến gia đình chúng tôi vô cùng mệt mỏi. Thời gian tới, Xôi Yến chắc chắn sẽ có những kế hoạch phát triển mới đáp ứng nhu cầu tốt hơn nữa của khách hàng".

Cửa hàng Xôi Yến (35B Nguyễn Hữu Huân), cửa hàng được mở ra vào năm 1997, cũng là lần đầu tiên ở Hà Nội có người bán xôi với đủ các món trên đời như gà, thịt, trứng, chả, giò, batê, lạp xưởng… có chăng chỉ không ăn cùng với cá hay hải sản.

Xôi Yến mở cửa từ 5 giờ sáng đến 1 giờ đêm hàng ngày. Vị trí tọa lạc ở trung tâm của Hà Nội ba sáu phố phường, chính diện ngã tư một con phố khá lớn. Diện tích rộng với nguyên 3 tầng, thậm chí cả vỉa hè để phục vụ khách ăn tại chỗ.

Với cường độ và tần suất khá khủng khiếp vào giờ cao điểm (giờ ăn trưa và giờ ăn tối), cửa hàng này cần đến ba người thay phiên quản lý cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu hơn 50 người, phân tổ khá chuyên nghiệp từ bán hàng (ăn tại chỗ, gói mang về), chạy bàn, nấu bếp, trông xe, bán đồ uống, ghi hóa đơn…

So với quy mô ban đầu cách đây 15 năm, hiện nay cửa hàng này đã trở thành một "người khổng lồ" thực sự: Mở 20/24 tiếng mỗi ngày, diện tích bán tại chỗ tăng gấp 3 lần, chưa kể lượng lớn mua mang về (theo chị Yến lượng khách mua mang về tương đương với khách ăn tại chỗ), nhân viên tăng từ 3 người lên hơn 50 nhân viên, lượng gạo nếp sử dụng mỗi ngày là 2 tạ (200 kg, gấp 20 lần những ngày đầu), phục vụ 17 món đi kèm với 3 loại xôi, chưa kể đồ uống (như sữa đậu nành, trà đá và đồ uống đóng chai thông thường khác).

Loading...