Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Donald Trump được cho là đã đề nghị Giám đốc FBI James Comey ngừng điều tra mối liên hệ với Nga


Loading...
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã đề nghị Giám đốc FBI James Comey, người vừa bị sa thải tuần trước, ngừng điều tra mối liên hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với Nga, New York Times cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái), cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn (giữa) và cựu Giám đốc FBI James Comey. (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, đây là nội dung dẫn lại từ bản ghi nhớ của cựu Giám đốc FBI Comey. Đây là bản ghi nhớ của ông Comey ngay sau cuộc gặp gỡ với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 2, một ngày sau khi ông sa thải Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn hôm 14/2.

Ông Flynn bị mất chức và bị điều tra vì bị phát hiện từng thảo luận với Đại sứ Nga Sergei Kislyak về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Washington đối với Moscow trước khi ông Trump nhậm chức.

Bản ghi nhớ của ông Comey cho biết, trong cuộc gặp gỡ tại Phòng Bầu Dục hồi tháng 2, Tổng thống Trump đã nói với ông rằng: “Tôi hy vọng anh sẽ cho qua vụ này (điều tra ông Flynn)”. Điều này làm dấy lên câu hỏi liệu ông Trump từng cố can thiệp vào cuộc điều tra liên bang về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga.

Cũng theo bản ghi nhớ, trong cuộc trò chuyện, ông Trump đã chỉ trích hàng loạt vụ rò rỉ thông tin chính phủ cho truyền thông và nói rằng Giám đốc FBI nên cân nhắc khởi tố các phóng viên đăng tải thông tin mật.

Tuy nhiên, Nhà Trắng hôm qua đã ngay lập tức phủ nhận thông tin về cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Trump và ông Comey như bản ghi nhớ đề cập. Thông tin trên được đưa ra giữa lúc Nhà Trắng đang đối mặt với những lùm xùm xung quanh việc Tổng thống Trump bị nghi tiết lộ tin tối mật cho Ngoại trưởng và Đại sứ Nga.

Hồi đầu tuần trước, trong một động thái khá bất ngờ, ông Trump quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey. Tin truyền thông sau đó nói rằng, ông Comey có thể bị mất chức do đã không thề trung thành với Tổng thống.

Minh Phương

Loading...