Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Mẹ bị “ma rừng” gặm nhấm cơ thể, 3 con thơ nheo nhóc


Loading...
Nửa cơ thể của người mẹ yếu dần rồi liệt hẳn, cảnh khốn khó của gia đình càng trở nên thê lương khi 3 đứa con nheo nhóc trong đói khát. Nếu không được phẫu thuật, đôi chân của chị sẽ không còn cơ hội trèo đèo lội suối bẻ măng, hái rau rừng nuôi con.

Đã cúng ma rừng nhưng bệnh vẫn không khỏi

“Vợ mình giờ không đi được nữa, hai cái chân nó không chịu đứng dậy cũng không buồn cử động. Bác sĩ bảo vợ mình phải mổ nhưng nhiều tiền lắm, nhà mình không lo được. Mình muốn vợ về chăm con để mình đi làm cái nương cái rẫy chứ không muốn ở bệnh viện nữa. Ở rừng ở núi không có tiền cũng sống được, xuống thành phố tốn nhiều tiền quá mình chịu thôi”.


Lao cột sống chèn ép tủy khiến nửa cơ thể của người mẹ đã bị yếu liệt

Đó là những chia sẻ rất thật lòng của Y Thang Niê (31 tuổi, ngụ tại Buôn Mrưm, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), người đồng bào Ê Đê - chồng bệnh nhân H Yiao Niê (30 tuổi) hiện đang điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Gần 1 tháng chuyển đến bệnh viện trong tình trạng rất nặng nhưng cánh cửa hy vọng thoát khỏi bệnh tật của H Yiao Niê vẫn im ỉm đóng trong cảnh nghèo của gia đình.

Theo lời kể của H Yiao, khoảng 1 năm trước sau những chuyến băng rừng vượt núi theo chồng đi hái măng, tỉa bắp trên nương rẫy đôi chân của chị tê, yếu dần. Tưởng chỉ bị nhẹ, sẽ dần khỏi nhưng vài tháng sau mỗi khi bước đi ngày một khó khăn hơn. Khi đến bệnh viện huyện khám thì bác sĩ không tìm ra bệnh nên không có hướng chữa trị. Cho rằng H Yiao bị ma rừng hành, gia đình đã mời thầy cúng về đuổi ma, giải hạn nhưng bệnh vẫn không khỏi. → XEM THÊM

Loading...