Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

MMA nổi Từ Hiểu Đông khiêu chiến Chân Tử Đan


Loading...
Nhiều người hâm mộ võ thuật mong chờ ngôi sao kungfu Chân Tử Đan sẽ so tài với võ sĩ MMA mới nổi Từ Hiểu Đông.

Sau khi hạ đo ván người sáng lập ra môn Lôi Công Thái Cực Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông tuyên bố võ cổ truyền chỉ là "thùng rỗng kêu to" và võ sĩ MMA 38 tuổi này muốn thách đấu với Chân Tử Đan.


Theo Hiểu Đông, chỉ có Chân Tử Đan đáng để anh so tài, còn những ngôi sao kungfu khác, những cao thủ, chưởng môn nhân của các bang phái võ truyền thống đều không có thực lực.

Giới võ lâm và nhiều người say mê võ học Trung Hoa nóng mặt trước những phát ngôn xem nhẹ của Từ Hiểu Đông, cho rằng võ sĩ này quá ngông cuồng và muốn hạ bệ anh.

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người thúc giục Chân Tử Đan hãy cho Từ Hiểu Đông tận mắt chứng kiến tinh hoa của võ học cổ truyền, mà các tổ sư đã dày công sáng lập.


Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông

Thờ ơ với lời thách đấu

Tuy nhiên, Chân Tử Đan không có bất kỳ động thái nào ngụ ý muốn so tài với võ sĩ MMA đang làm náo loạn làng võ.

Nhiều cao thủ như võ sư Thái Cực Quyền Vương Chấn Hải, đệ tử thượng thừa phái Thiếu Lâm Lưu Nhất Long... đều bức xúc lên tiếng hứa hẹn sẽ dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học, nhưng Chân Tử Đan - người được võ sĩ MMA đánh giá cao nhất - lại hành động khác lạ.

Chân Tử Đan im hơi lặng tiếng trước lời thách đấu của Từ Hiểu Đông. Sau đó, khi đang giữa tâm bão, Chân Tử Đan xuất ngoại sang Malaysia với lý do tham dự Lễ trao giải LHP Quốc tế châu Á 2017.

Tài tử "Diệp Vấn" luôn tỏ ra tất bật với công việc và không mặn mà với những ồn ào trong làng võ tại quê nhà.

Dù cả võ lâm Trung Hoa đang náo loạn, sục sôi thư khiêu chiến võ sĩ MMA, thì Chân Tử Đan lại tỏ ra bàng quan.

Nhận mình là võ sĩ nghiệp dư

Nếu như Từ Hiểu Đông sau khi đả bại Ngụy Lôi - võ sư vẫn được biết đến là thuộc hàng cao thủ võ lâm - anh tự nhận mình chỉ là một võ sĩ nghiệp dư, thì Chân Tử Đan cũng có hành động tương tự.

Từ Hiểu Đông nói: "Những người cùng theo đuổi võ thuật hiện đại như tôi đều biết năng lực của tôi không phải quá cao. Tôi chỉ là một kẻ nghiệp dư, tay đấm bốc tự do".

Tài tử "Diêp Vấn" cũng tuyên bố: "Tôi luyện võ từ nhỏ nhưng về cơ bản, tôi dồn tâm huyết cuộc đời mình cho điện ảnh. Tôi là một võ sĩ nghiệp dư và là một người làm phim chuyên nghiệp".


Chân Từ Đan thừa nhận mình chỉ diễn võ chuyên nghiệp

Chân Tử Đan được biết đến là một người luyện võ từ bé, luyện tập nhiều môn võ như Vịnh Xuân quyền, Wushu, Quyền Anh, MMA, Taekwondo, Brazilian Jiujitsu, Muay Thái, Kickboxing... trong đó, nhiều môn đạt mức thành thạo, giữ nhiều đai đen.

Nhưng Chân Tử Đan lại nhấn mạnh mình diễn chuyên nghiệp chứ đánh không chuyên nghiệp. Và võ công của anh thực chất không vi diệu như trên màn ảnh.

Trên phim, các chiêu thức kungfu - võ thuật đã được mỹ hóa, kịch hóa võ hiệp. "Một đường quyền chỉ là một đường quyền nhưng truyện kiếm hiệp lại thần thánh hóa nó lên", Chân Tử Đan nói.

Tài tử cũng khẳng định, mục đích của anh là không ngừng quảng bá cho phim hành động, khiến khán giả muốn xem phim của anh và nảy sinh hứng thú với võ thuật, chứ võ công của anh không thượng thừa như người ta tán dương.

Nhiều công chúng tỏ ra hụt hẫng trước thái độ tỏ ra thờ ơ với võ học đời thực của Chân Tử Đan.

Người cho rằng tài tử Diệp Vấn đã 54 tuổi và anh không còn muốn liên quan tới những ồn ào thị phi. Người lại cho rằng Chân Từ Đan muốn trốn chạy vì võ cổ truyền thực sự không có thực chiến như Từ Hiểu Đông tuyên bố.

Khánh Đăng

Loading...

Bình luận bài viết