Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Mỹ điều tàu ngầm tấn công tới Nhật Bản giữa lúc căng thẳng với Triều Tiên


Loading...
Mỹ ngày 2/5 đã triển khai tàu ngầm tấn công USS Cheyenne tới căn cứ hải quân của nước này ở Sasebo, Nhật Bản trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ngày càng dâng cao.Tàu ngầm tấn công USS Cheyenne của Mỹ (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Sputnik dẫn thông cáo báo chí của Hải quân Nhật Bản cho biết tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles USS Cheyenne đã tới căn cứ hải quân Mỹ ở Sasebo, Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị giữa lực lượng hải quân của hai nước đồng minh. Căn cứ Sasebo nằm trên đảo Kyushu của Nhật Bản. Cả tàu của Mỹ và tàu của Nhật Bản đều neo đậu tại căn cứ được mở rộng từ thời cựu Tổng thống Barack Obama này.

“Chuyến thăm giúp tăng cường mối quan hệ đồng minh vốn rất tốt đẹp giữa Mỹ và Nhật Bản thông qua các hoạt động tương tác giữa thủy thủ đoàn (Mỹ) với Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản”, thông cáo báo chí của Hải quân Mỹ cho biết.

“Chuyến thăm cũng khẳng định cam kết của Hải quân Mỹ đối với sự ổn định khu vực và an ninh hàng hải trong phạm vi hoạt động của Hạm đội 7”, thông cáo nhấn mạnh.

Được biên chế từ ngày 13/9/1996, tàu ngầm USS Cheyenne là một trong 62 tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles của Mỹ. Tốc độ, khả năng tàng hình, tính thích ứng và sức mạnh tấn công đã đưa USS Cheyenne trở thành một trong những khí tài mạnh nhất của Mỹ. USS Cheyenne có khả năng thực hiện nhiều sứ mệnh trong các cuộc chiến chống tàu ngầm, chống tàu nổi, các cuộc không kích hay các cuộc chiến hải quân.

Đây là tàu ngầm thứ hai Mỹ triển khai tới vùng biển gần Triều Tiên trong vài tuần qua giữa lúc khu vực này đang có nhiều diễn biến phức tạp. Trước đó, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân có khả năng mang theo tên lửa USS Michigan đã cập cảng Busan của Hàn Quốc hôm 24/4 trong lộ trình tuần tra định kỳ tại khu vực Tây Thái Bình Dương. Triều Tiên dọa sẽ đánh chìm tàu ngầm này, giống như lời cảnh báo mà Bình Nhưỡng đưa ra trước đó nhằm vào tàu sân bay USS Carl Vinson do Mỹ điều tới vùng biển sát bán đảo Triều Tiên.

Thành Đạt
Theo Sputnik

Loading...