Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Mỹ nên “chuẩn bị cho tình huống xấu nhất” trong việc đối phó với Bình Nhưỡng


Loading...
Tổng thống Donald Trump hôm nay 1/5 tuyên bố ông sẽ không cho phép Triều Tiên tiếp tục tiến hành những động thái mà nước này đang làm, đồng thời cảnh báo Mỹ nên “chuẩn bị cho tình huống xấu nhất” trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.


Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Triều Tiên đang khiến tôi lo lắng, nhưng chúng ta vẫn phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Washington Examiner, phát sóng hôm nay 1/5.

“Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng cho những gì mà chúng ta cần làm. Chúng ta không thể để điều này (vấn đề Triều Tiên) tiếp tục diễn ra”, ông Trump nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông chủ Nhà Trắng nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một “mối đe dọa” và là người “phát ngôn những điều khủng khiếp”.

Tổng thống Trump nói thêm rằng ông đã hối thúc Trung Quốc tăng cường gây ảnh hưởng đến Triều Tiên để ngăn cản Bình Nhưỡng tiến hành thêm bất kỳ một vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo nào trong tương lai, vì theo nhà lãnh đạo Mỹ, những động thái này có thể đe dọa đến an ninh của Washington.

Giống như một số cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Trump lại một lần nữa ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, gọi ông Tập là “một người tốt” và là nhà lãnh đạo “tuyệt vời”.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài CBS hôm 29/4, ông Trump cho biết Mỹ không loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Triều Tiên sau nỗ lực bất thành trong việc thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi của nước này. Bình luận trên của tổng thống Mỹ được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa nhưng được cho là không thành công.

Thành Đạt
Theo Yonhap

Loading...