Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nga nói giải pháp quân sự trong vấn đề Triều Tiên sẽ là thảm họa


Loading...
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ “thảm họa” nếu các bên lựa chọn giải pháp quân sự trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)

“Đối với vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, chúng tôi tin rằng chỉ có một giải pháp chính trị, bất kỳ nỗ lực nào nhằm giải quyết tình hình bằng các biện pháp quân sự cũng sẽ là thảm họa”, Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Phần Lan Timo Soini hôm qua 4/5.

Trước đó, Ngoại trưởng Lavrov cho biết Nga không chấp nhận các “động thái hạt nhân liều lĩnh” của Triều Tiên, nhưng Moscow cũng hy vọng rằng Mỹ sẽ không thực hiện bất kỳ hành động đơn phương nào nhằm vào Bình Nhưỡng. Nhà ngoại giao Nga cũng cảnh báo nguy cơ “vi phạm luật quốc tế” nếu bất kỳ nước nào có ý định đối phó Triều Tiên.

Đồng quan điểm với Ngoại trưởng Lavrov, Tổng thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cũng đưa ra những nhận định tương tự về tình hình Triều Tiên trong thời gian gần đây. Ông Patrushev cảnh báo bán đảo Triều Tiên đang mấp mé “bờ vực chiến tranh” và đổ lỗi cho “các thế lực bên ngoài” khiến căng thẳng leo thang ở khu vực này.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày19/4 cảnh báo những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra trên bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ có những động thái quân sự tại khu vực này, như đã từng làm ở nhiều nơi trên thế giới. Bà Zakharova cho rằng những lời đe dọa mà Mỹ và Triều Tiên đang đáp trả lẫn nhau giống như những “ngọn lửa hủy diệt hàng loạt”, trong khi vấn đề này có thể giải quyết thông qua những cuộc đàm phán.

Thành Đạt
Theo Sputnik

Loading...