Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nghi phạm giết người rạch bụng ở Hưng Yên để lại dấu vết dọc đường phi tang nạn nhân


Loading...

Sau khi phát hiện xác một nam thanh niên nổi dưới sông, cổ bị cắt sâu, bụng bị rạch và bộ phậm sinh dục không còn, cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên bắt đầu một cuộc điều tra với muôn vàn khó khăn.

Sáng sớm 22/5, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an tỉnh Hưng Yên) nhận được tin báo từ Công an huyện Ân Thi về việc người dân phát hiện một tử thi nổi tại khu vực cầu Thuần Xuyên (xã Bắc Sơn, Ân Thi, Hưng Yên).

Sau khi có mặt tại hiện trường, qua khám nghiệm, cơ quan công an xác định nạn nhân là nam giới có độ tuổi ngoài 20 đến 30. Nạn nhân tử vong trước đó. Trên người thanh niên này có nhiều vết thương. Trong đó có một vết cắt tại cổ, một vết rạch hình chữ T từ ngục xuống bụng, đặc biệt bộ phận sinh dục bị cắt bỏ.


Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ vào cuộc.

Nhận định ban đầu đây là vụ giết người, hiện trường vụ án có thể nằm ở một địa điểm khác, cách xa nơi phát hiện tử thi nạn nhân. Nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bắt đầu phân huỷ mạnh, khuôn mặt biến dạng nên việc truy xét danh tính gặp nhiều khó khăn.

Một điều tra viên phòng PC 45 Công an Hưng Yên kể, do nằm dưới nước nên nạn nhân chỉ còn một phần vân tay. Tuy nhiên trên người có 2 hình xăm khá đặc biệt. Một hình xăm con hổ và một hình xăm cô gái với đôi cánh thiên thần.

Tiếp tục xác minh thông tin, cơ quan công an được một cơ sở xăm hình cho biết những hình xăm trên có thể là của anh Nguyễn Văn Thao (SN 1993, trú tại Yên Mỹ, Hưng Yên).

Khi cơ quan công an mang bản ảnh nạn nhân đến nhà, bố của anh Thao cũng không dám chắc đấy có phải con trai mình hay không. Tuy nhiên, áp dụng các biện pháp đồng bộ, cơ quan công an khẳng định nạn nhân chính là anh Thao.

Từ việc xác định được danh tính nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành rà soát toàn bộ các khu vực lân cận.

Do xác nạn nhân được phát hiện trên sông Bắc Hưng Hải nên việc tiến hành rà soát trải trên một diện rộng dọc hai bên bờ sông.

Quá trình rà soát, Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện một căn nhà nằm sát bờ sông Bắc Hưng Hải. Căn nhà này của đối tượng Phan Văn Tuấn (SN 1984, trú tại xã Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên).


Đối tượng Tuấn (ảnh PV)

Bí mật tiếp cận, các trinh sát phát hiện có nhiều dấu vết nghi vấn. Trên lớp cỏ từ nhà Tuấn ra đến bờ sông thi thoảng xuất hiện vết nâu (nghi máu). Phía bờ sông có vết trượt (nghi kéo xác vứt xuống sông). Trong sân nhà Tuấn cũng có nhiều vết nâu mờ.

Lúc này, Tuấn không có nhà, cửa khoá bên ngoài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và đưa Tuân về trụ sở khi đối tượng này đang đi trên đường.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tuấn nhất quyết không khai nhận, khẳng định không biết Thao là ai và không biết vụ việc trên. Các điều tra viên nhận định, việc Tuấn tỏ ra lì lợm là bởi lẽ anh ta chưa biết cơ quan công an đã tiếp cận hiện trường và nghĩ Tuấn bị mời lên giống như nhiều đối tượng trong diện nghi vấn khác.

Ngay lập tức, Tuấn được đưa về nhà, tại đây trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tuấn biến sắc và bắt đầu khai nhận việc sát hại anh Thao.

Lời khai ban đầu của Tuấn cho thấy vào tối 21/5 Tuấn, anh Thao và 2 đối tượng đến nhà Tuấn sử dụng ma tuý đá. Do có mâu thuẫn nên Tuấn ra tay sát hại anh Thao.

Sau khi giết nạn nhân, Tuấn sử dụng 2 con dao để gây nên những vết thương trên cơ thể anh Thao. Lý giải cho việc này, Tuấn cho rằng việc rạch bụng là để khi ném xác xuống sông sẽ phân huỷ nhanh, nạn nhân không nổi được. Việc cắt bộ phận sinh dục là để cơ qua điều tra không xác định được giới tính nạn nhân. Mục đích của Tuấn là gây khó khăn cho cơ quan công an và hòng che giấu hành vi phạm tội.

Theo cơ quan công an, Tuấn vốn là đối tượng nghiện ma tuý, không có bố, mẹ mất. Tuấn có vợ và 1 con tuy nhiên đã ly dị cách đây 10 năm. Tuấn có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, đặc biệt với các đối tượng nghiện ma tuý.

Thanh Sơn

Loading...