Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nguyên nhân khiến 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà do vi khuẩn E.coli


Loading...
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân khiến 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà ở quán ăn nổi tiếng là do vi khuẩn E.coli trong dưa chua gây nên.

Trưa 17/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi tiến hành lấy mẫu thức ăn tại quán cơm gà B.B trên đường Hồ Nghinh (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để xét nghiệm. 


Quan cơm gà B.B. - nơi 17 du khách đã đến ăn

Theo đó, trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy để xét nghiệm, mẫu dưa chua có chứa vi khuẩn E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc cho 17 du khách.

"Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho các du khách. Dựa vào kết quả mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã có đủ cơ sở để kết luận quán cơm gà B.B chính là đơn vị gây ra vụ ngộ độc cho khách hàng. Trong chiều nay, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm này", ông Tiến nói. 


Sở Y tế TP Đà Nẵng họp bàn về vụ ngộ độc nghiêm trọng.

Trước đó, như đã đưa tin, tối 14/5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 bệnh nhân vào viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, sốt nhẹ.

Các bệnh nhân cho biết, trước đó có ăn cơm gà ở quán B.B., sau đó đi uống nước dừa. Khi về đến khách sạn thì họ có các triệu chứng trên.

Được biết, 17 bệnh nhân trên là của hai đoàn khách du lịch đến từ Vũng Tàu và Hà Nội. Trong đó có đến 11 người thuộc đoàn cán bộ thuộc phường 7 của TP Vũng Tàu đang ra Đà Nẵng để đi thực tế học hỏi kinh nghiệm.


Loading...