Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nhà báo Mỹ bị bắt giam vì phỏng vấn cấp dưới của ông Donald Trump


Loading...

Một nhà báo người Mỹ đã bị bắt giam sau khi đi theo Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Tom Price tại hành lang tòa nhà chính quyền bang Tây Virginia tại Charleston để hỏi về những vấn đề trong chính sách chăm sóc sức khỏe.

Nhà báo bang Tây Virginia Danniel Ralph Heyman đã bị lực lương an ninh bắt giữ, còng tay sau khi liên tục đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Tom Price khi ông đến thăm trụ sở bang ở Charleston cùng với cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway vào ngày 9.5 vừa qua.

Nhà báo Heyman, làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Public News Service cho biết: “Tôi không biết rõ tại sao nhưng vào thời điểm đó, tôi nghĩ do tôi quá kiên trì hỏi và cố làm việc của mình nên họ bắt giữ tôi”.


Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, một thành viên trong nội các của chính quyền Donald Trump. Ảnh: AP

Nhưng theo hồ sơ kiện Heyman tại quận Kanawha, bang Tây Virginia nhà báo này đã gây rối bằng cách hét các câu hỏi vào ông Price và bà Conway. Ngoài ra, nhà báo 54 tuổi còn “hung hăng chống lại các mật vụ đến mức họ phải lôi anh ta ra ngoài 2 lần” tại hành lang trụ sở bang.

"Đây không phải vấn đề ai đó đặt câu hỏi. Đây là vấn đề hành động thể chất. Những người khác cũng đặt câu hỏi nhưng không có hành động thể chất. Heyman đã vượt ranh giới" - người phát ngôn của cảnh sát tòa nhà chính quyền bang nói.

Văn phòng của ông Tom Price và Nhà Trắng không đưa ra bình luận gì.

Nhà báo Dan Heyman bị lực lượng an ninh bắt giữ vì tội cố ý làm gián đoạn các quy trình làm việc của chính phủ. Ôngbị giam trong một nhà tù ở địa phương và được thả sau khi nộp bảo lãnh 5.000 USD. Phiên tòa xét xử Heyman chưa diễn ra, song ông đối mặt với bản án tối đa là 6 tháng tù giam và 100 USD tiền phí.

Loading...