Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nhói lòng trước cảnh run bần bật của bé 6 tuổi bị động kinh


Loading...
Mỗi lần đứa con trai lên cơn động kinh, không có chồng bên cạnh, chị chỉ biết nuốt những giọt nước mắt vào trong. Vì cảnh nghèo, chồng chị đã phải xa quê tìm miếng cơm manh áo cho gia đình. Khổ nỗi, đời làm thuê đã không đủ ăn thì biết lấy gì chữa vợ suy thận, con động kinh.

Trời mùa này nắng như lửa đốt, mái tôn tạm bợ hầm hập nóng bủa vây xuống căn nhà nhỏ của gia đình anh Tô Văn Hân (31 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) khiến tôi không khỏi xót xa. Trong căn nhà ấy, những nỗi bất hạnh liên tục ập đến khiến gia đình anh đã nghèo, nay lại khổ thêm.

Ngày tôi đến thăm, thấy cháu Tô Nguyễn Chí Hướng (6 tuổi) đang ngồi trong lòng mẹ cứ chốc chốc lại co giật, chị Nguyễn Thị Thùy (26 tuổi, vợ anh Hân) cũng run người theo từng cơn giật của con trai. Và tôi đã lặng người đi khi xem đoạn clip mà chị Thùy quay lại trong một đêm mới đây lúc con trai chị lên cơn động kinh. Cả người cháu Hướng co giật trông rất đau đớn, miệng sùi cả bọt, mắt trợn trắng. Xem những hình ảnh này, tôi thấy sự tuyệt vọng hiện rõ trên khuôn mặt nhợt nhạt vì sức khỏe yếu của người mẹ nghèo.


Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thùy và cháu Tô Nguyễn Chí Hướng đang mắc phải những căn bệnh ngặt nghèo. Chồng chị Thùy đã phải bỏ vợ con ở nhà mà đi xứ xa làm thuê, mong dành dụm ít tiền để cứu lấy vợ con mình. 

Ngồi tiếp chuyện với tôi, vừa xoa bóp chân tay cho con, tôi cảm giác chị Thùy đã cố gắng kìm nén những giọt nước mắt đang chực úa ra, rồi nói trong nỗi ngậm ngùi: “Cháu Hướng sinh ra được 5 tháng thì không biết sao cháu cứ lên cơn co giật. Gia đình em đưa cháu đi bệnh viện ở TPHCM thì bác sĩ cho biết cháu bị bệnh hội chứng động kinh không rõ nguyên do. Bác sĩ nói nếu có khả năng điều trị thì bệnh tình của cháu có thể thuyên giảm. Nhưng lúc đó nhà em khó khăn quá nên đành đưa cháu về cho đến giờ”. → Xem Thêm

Loading...