Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Sống sót sau 6 ngày mất tích trong rừng


Loading...
Đội cứu nạn đã tìm thấy một phụ nữ Mỹ tại khu rừng Montana sau 6 ngày mất tích. Khi được tìm thấy, người phụ nữ không mang gì ngoài một chiếc áo len mặc trên người và chú chó cưng.


Madeline Connelly và chú chó Mogie (Ảnh: BBC)

Madeline Connelly, 23 tuổi, sống tại bang Arizona. Hồi tuần trước, cô tới thăm người bác tại bang Montana trên đường tới phỏng vấn một công việc mới ở Alaska. Hôm 4/5, cô đã dắt theo chú chó Mogie đi leo núi tại khu vực Great Bear Wilderness, một khu hoang dã gần công viên quốc gia Glacier ở Montana. Cô được thông báo mất tích 6 ngày trước.

Đội tìm kiếm cứu nạn hôm 10/5 đã tìm thấy Madeline cùng chú chó Mogie. Ngoài việc bị đói và hơi mệt, Madeline may mắn không bị thương, thậm chí cô còn đề nghị đội cứu nạn để cô được tự đi về. Tuy nhiên đề nghị của cô đã bị từ chối. Cô được trực thăng cứu hộ đưa đến điều trị tại một bệnh viện và đoàn tụ với gia đình.

Người thân của Madeline cho biết cô là một nhà leo núi có kinh nghiệm. Họ luôn tin rằng cô sẽ an toàn dù đã mất tích gần một tuần.

Madeline cho biết cô đã sống sót nhờ uống nước suối và ngủ trong những bụi cây. Sau khi trở về an toàn, Madeline chia sẻ cô đã biết mình bị lạc nhưng không chịu quay lại.

“Tất cả những gì còn lại của tôi là một chiếc áo len, một áo nỉ, một áo phông, chìa khóa xe ô tô và chú ý Mogie. Thành thực mà nói, tôi thật ngớ ngẩn, đó quả là một sai lầm lớn”, Madeline nói.

Tôi đã leo khoảng 16km một ngày. Tôi đi cùng chú chó cưng. Chúng tôi đã nghỉ khoảng hai ngày vì tôi quá mệt. Trời dường như còn có tuyết nữa”, Madeline nhớ lại.

Ông Michael Connelly, cha của Madeline, cho biết ông đã liên tục nhắn tin cho con gái bởi ông biết cô sẽ luôn đọc tất cả tin nhắn mà bố gửi. Đội cứu nạn đã tìm thấy Madeline Connelly cách đường mòn khoảng 8km.

Nhật Minh
Theo BBC

Loading...