Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Thương bé gái 15 tuổi đằng đẵng nằm viện 4 năm vì bệnh tim


Loading...
Gương mặt em buồn rượi, cúi gằm và hai hàng nước mắt lại trào ra mỗi khi em nhớ đến trường, lớp và các bạn của mình. 4 năm đi viện, trải qua tất thảy 5 lần mổ tim, 1 lần mổ ruột thừa với cô bé 15 tuổi dường như đã quá kiệt quệ. Van tim bị hỏng và phải thay lại nhiều lần buộc em phải tiếp tục điều trị nhưng gia đình thì bấn cùng không biết xoay sở ở đâu ra tiền.


4 năm đi viện vì bệnh tim khiến cho gia đình em Hiền kiệt quệ.


Đi chăm con, chị Thảo phải bỏ công việc lao công nên không có thu nhập gì.

Cô bé đáng thương đó là Đỗ Thúy Hiền, bệnh nhân mà theo như bác sĩ Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa Nội Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội kể lại thì trong vòng gần 4 năm qua gần như toàn bộ thời gian của em là ở viện. Lí do là bởi sau ca mổ sửa van lần đầu tiên cho em từ năm 2013, van tim của Hiền liên tục bị hỏng phải phẫu thuật nhiều lần nên em phải nằm viện điều trị đến nay đã bước sang năm thứ 4.

Đi chăm con, mẹ của em là chị Phạm Thị Thảo gạt ngang dòng nước mắt ngậm ngùi kể: “Kiệt quệ lắm rồi em ạ, nếu như cháu mổ và được về nhà thì khoản tiền vay nợ để phẫu thuật cho cháu chị sẽ cố làm để trả, nhưng đằng này… Gần 4 năm cứ đằng đẵng trôi qua, chị phải nghỉ việc ở công ty vệ sinh môi trường hẳn để đi chăm cháu, cháu cũng phải nghỉ học bằng đó năm rồi. Mỗi lần nghĩ đến con mà buốt hết ruột nhưng chẳng biết làm sao cả”. → XEM THÊM

Loading...