Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Tổng thống Trump, Mỹ đã ký hợp đồng bán vũ khí trị giá 110 tỷ USD với Arabia


Loading...
Ngay trong chuyến thăm Saudi Arabia của Tổng thống Trump, Mỹ đã ký hợp đồng bán vũ khí trị giá 110 tỷ USD với nước này, theo thông báo Nhà Trắng...

Theo CNBC, hợp đồng vũ khí này như một động thái củng cố quan hệ đồng minh kéo dài nhiều thập kỷ qua giữa Mỹ và Saudi Arabia, đây là sự phát triển đáng kể quan hệ an ninh của hai nước.


Quốc vương Saudi Arabia ra tận sân bay đón Tổng thống Donald Trump và phu nhân.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Mỹ đã hoàn tất thỏa thuận hợp đồng bán vũ khí cho Saudi Arabia, theo đó, bản hợp đồng trị giá 350 tỷ USD trong vòng 10 năm và khoản mua bán 110 tỷ USD sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

"Gói thiết bị và dịch vụ phòng thủ này sẽ hỗ trợ cho việc đảm bảo an ninh của Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh trước các mối đe dọa từ Iran. Đồng thời, những vũ khí mới cũng giúp tăng cường sức mạnh của Saudi Arabia khi tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố Hồi giáo cực đoan trong khu vực, giảm bớt gánh nặng đối với các lực lượng quân sự của Mỹ", CNBC dẫn thông cáo của Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân đã đặt chân xuống Thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, bắt đầu chuyến công du nước ngoài kéo dài 9 ngày của ông kể từ khi nhậm chức. Khác với người tiền nhiệm, trong khi cựu Tổng thống Barack Obama lựa chọn nước láng giềng Canada cho chuyến công du đầu tiên của mình, Tổng thống Trump lại chọn các nước Trung Đông là điểm đến.

Ông chủ Nhà Trắng đã được tiếp đón nồng hậu khi đích thân Quốc vương Saudi Salman bin Abdulaziz al-Saud đã ra tận sân bay chào đón.

Giới quan sát cho rằng, Tổng thống Trump đang hy vọng chuyến đi này sẽ giúp hạ nhiệt những căng thẳng đang bủa vây chính quyền Trump trong thời gian qua.

Phương Anh

Loading...