Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Võ sư Pierre Francois Flores đệ tử Đại sư Việt Nam khiêu chiến Từ Hiểu Đông làm náo loạn Trung Quốc


Loading...

Võ sư Pierre Francois Flores khiêu chiến Từ Hiểu Đông.

Những ngày qua, võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông nhận rất nhiều lời thách đầu vì sự ngông cuồng, ngạo mạn. Mới nhất, một đệ tử của Đại Sư Nam Anh đã thách đấu Hiểu Đông.


Sau chiến thắng chỉ mất hơn 10 giây trước võ sĩ Thái Cực quyền Ngụy Lôi, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã lên tiếng chê bai võ thuật cổ truyền Trung Quốc là vẽ vời, thiếu tính thực chiến.

Tuyên bố ngạo mạn của Từ Hiểu Đông làm giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc sôi sục. Rất nhiều cao thủ đã gửi lời thách đấu tới họ Từ.

Từ Canada xa xôi, võ sư 34 tuổi Pierre Francois Flores, một môn sinh Vịnh Xuân Chính Thống cũng gửi lời thách thức Từ Hiểu Đông. Trên facebook của mình, anh viết:

"Gửi Mr Từ Hiểu Đông

Tôi ngưỡng mộ lòng dũng cảm, sự tự tin của anh khi đưa ra lời thách thức. Chẳng có sự biện hộ nào cho võ sĩ Thái Cực quyền mới bị anh đánh bại.

Tuy nhiên, với vai trò là một người đã dành 20 năm tập võ cổ truyền, tôi muốn gửi lời thách đấu đến anh. Tôi hy vọng anh sẽ giữ vững sự dũng cảm của mình.

Trân trọng!".Pierre Francois Flores giao lưu võ thuật với kiện tướng quốc gia Việt Nam môn Pencak Silat.

Được biết, Pierre Francois Flores là người Chile nhưng định cư tại Canada, theo học Vịnh Xuân quyền của Đại Sư Nam Anh ở Montreal. Năm 2009, anh cũng từng về Việt Nam giao lưu và có thi đấu 4 trận, 3 thắng 1 thua.

Trở lại với lời thách đấu Từ Hiểu Đông, Pierre Francois Flores chia sẻ sẵn sàng thi đấu ở bất cứ đâu, Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ hoặc Canada và sẽ là giao lưu võ thuật mà không có phần thưởng.


Xem thường võ cổ truyền sau khi đánh bại chóng vánh Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông đang là cái tên rất "hot".

Còn tại Trung Quốc, mới đây cũng đã có thêm nhiều võ sư Thái Cực quyền thách đấu Từ Hiểu Đông. Một võ sư học Thái Cực Tứ Xuyên tên Lu Xing bức xúc:

"Anh ta đi ngược lại và xúc phạm võ thuật cổ truyền. Tôi đã thách thức anh ta để mọi người có cái nhìn đúng đắn về Thái Cực quyền và võ cổ truyền".

Lu Xing cũng tuyên bố tự tin đến 80% đánh bại được Từ Hiểu Đông vì sở hữu "bộ quyền cứng như sắt, thân pháp nhẹ như không" sau 20 năm tập Thái Cực quyền chăm chỉ.

Ngoài Lu Xing, một võ sư Thái Cực quyền khác là Vương Chiêm Hải cũng thách đấu Từ Hiểu Đông. Từ Thiếu Lâm Phái, một võ sư tên Lý Thượng Hiền cũng muốn lên võ đài thi đấu cùng Từ Hiểu Đông.

Hiện, một võ đài ở Bắc Kinh đã ra phần thưởng cho Từ Hiểu Đông lên tới 1.2 triệu Nhân dân tệ (tương đương 174.000 USD) nếu nhận lời thách đấu nào đó từ võ cổ truyền và thi đấu tại đây. Võ đài này cũng hứa sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu trên toàn quốc.

Trong một phát ngôn ngông cuồng nhất, Từ Hiểu Đông thậm chí còn muốn đánh cùng lúc với... 2, 3 võ sĩ cổ truyền, bất chấp có thể thua. Xem ra, một trận đấu giữa họ Từ với đại diện võ cổ truyền Trung Quốc sẽ sớm đến.Võ sĩ Thái cực quyền bị hạ trong 10 giây. 

 theo Trí Thức Trẻ

Loading...