Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Khởi tố 5 'yêu râu xanh' cưỡng hiếp hàng loạt bé gái


Loading...

Chiều 6/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo Dân Trí đưa tin, ông Tạ Đình Đề, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn 4 quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Các bị can bao gồm: Đỗ Ngọc Thạch (SN 1976, trú tại TT. Ea T’ling, huyện Cư Jút); Hồ Sỹ (SN 1978, trú tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức); Lang Thanh Duẩn (SN 1959, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút); Đặng Văn Hoàng (SN 1994, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Các đối tượng này có mức độ vi phạm khác nhau, tuy nhiên đều là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt là cuộc sống của các nạn nhân. Phần lớn những nạn nhân bị xâm hại tình dục đều chưa đủ 13 tuổi, trong đó có em đang là học sinh tiểu học. Những hành vi này cho thấy sự băng hoại đạo đức xã hội.


Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, Đỗ Ngọc Thạch bị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố về hành vi Hiếp dâm cháu T.T.T (SN 2004). Trong hồ sơ vụ án cho biết, vào tháng 3/2016, khí bố mẹ của bé T đi vắng, Thạch đã lẻn vào nhà và ép nạn nhân quan hệ đồi bại với mình 3 lần. Tuy nhiên, bé T không dám kể cho bố mẹ. Sự việc chỉ được phát giác 2/2017, khi bé T mạnh dạn kể cho mẹ mình và được người nhà làm đơn tố giác Thạch đòi lại công bằng cho em.

Đối với "yêu râu xanh" Hồ Sỹ, hắn dùng mọi thủ đoạn để dụ dỗ nạn nhân trong đó có việc hứa hẹn mua điện thoại mới cho H.V.V.A (SN 2005). Thấy V.A có nhiều biểu hiện bất thường, gia đình tra hỏi thì mới biết sự thật bất ngờ. Ngay sau đó, Hồ Sỹ bị gia đình làm đơn tố cáo trước pháp luật. Bất ngờ hơn, một gia đình khác cũng làm đơn tố cáo tên "dâm dê" này về hành vi và thủ đoạn tương tự của hắn.

Đặng Văn Hoàng, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông xác định, từ tháng 2/2016 – 10/2016, đối tượng này đã 4 lần thực hiện hành vi giao cấu đối với cháu T. G. H (SN 2004) tại nhà của nạn nhân. Đặc biệt, hắn còn ngang nhiên giao cấu với bé H khi bố mẹ em có nhà. Sự việc chỉ được phát giác khi mẹ em H để ý em có nhiều dấu hiệu khác thường và tâm sự với H, nạn nhân mới dám khai hết mọi sự việc.

Cơ quan chức năng cũng phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Lang Thanh Duẩn, bảo vệ Trường tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Pô) vì nhiều lần xâm hại cháu L.T.H (SN 2007) đồng thời tiếp tục xác minh đơn thư tố giác của các phụ huynh khác tố cáo ông Duẩn hiếp dâm con mình.

Trước đó, cơ quan công an huyện Cư Jút cho biết, đơn vị này cũng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Thủy (SN 1974, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút) về hành vi Hiếp dâm trẻ em. Cuối tháng 3/2017, tại một trang trại heo ở xã Ea Pô, Thủy đã 2 lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu Đ. T. T. (SN 2001).

Phía cơ quan công an địa phương nhận định, thời gian qua trên địa bàn xảy ra nhiều vụ việc xâm hại nghiêm trọng. Hậu quả của việc xâm hại tình dục đối với trẻ em là rất nặng nề, ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần của nạn nhân. Ngay sau khi nhận được thông tin tố giác, cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc điều tra, bắt giữ và tiến hành khởi tố các đối tượng này để trừng trị nghiêm nghị những hành vi suy đồi đạo đức, nguy hiểm cho xã hội và bảo vệ công bằng cho nạn nhân.


Loading...