Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Tổng thống Vladimir Putin: Hacker Mỹ Tạo ra bằng chứng giả để cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử


Loading...

Các hacker Mỹ có thể đã tạo ra bằng chứng giả mạo để cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Tổng thống Vladimir Putin nói.

NBC News hôm nay (3.6) trích dẫn lại lời của Tổng thống Nga Putin như trên.

Các quan chức tình báo Mỹ từng nói rằng Nga đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng cách tấn công mạng thay đổi kết quả cho Đảng Dân chủ để ủng hộ ông Donald Trump. Điện Kremlin từng nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Trong cuộc phỏng vấn ở Bản tin Đêm Chủ nhật của NBC News với nữ nhà báo, MC được yêu thích Megyn Kelly, một bản tin được kiểm duyệt trước khi đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy ông Putin nói rằng tin tặc Mỹ có thể lại "dàn cảnh" để giống như là Nga đang đứng sau vụ tấn công này vì các lý do chính trị.

"Bạn có thể tưởng tượng được một điều gì như thế không? Trong một cuộc chiến chính trị, theo một vài tính toán, thì họ rất thuận tiện để tiết lộ thông tin này. Vì vậy, họ tung tin và nêu tên Nga. Bạn có thể tưởng tượng được điều đó không?", Tổng thống Nga nói.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg mà Nga chủ trì diễn ra hôm 2.6, ông Putin cho hay những cáo buộc về việc tấn công mạng này không còn là "tin đồn có hại nữa" mà bất cứ bằng chứng nào của tình báo Mỹ cũng có thể bị giả mạo.


Loading...