Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân siêu mạnh


Loading...
Mỹ nên có lựa chọn khôn ngoan hơn dù muộn màng, trước khi phải gánh hậu quả nhục nhã từ Triều Tiên, quốc gia đang sở hữu vũ khí hạt nhân mạnh nhất


Trong khi các chiến hạm Mỹ đang tập trận với không quân Nhật Bản, Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công Mỹ. (Ảnh: UPI/Getty)

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 1/6 đăng bài xã luận có tựa đề “ Mỹ nên chấm dứt hành động phiêu lưu quân sự ” chỉ trích những động thái quân sự gần đây của Mỹ tại bán đảo Triều Tiên, theo Newsweek.

KCNA cảnh báo, Washington phải thay đổi cách tiếp cận tại khu vực nếu không sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh 2 tàu sân bay USS Carl Vinson và Ronald Reagan của Mỹ ngày 1/6 bắt đầu cuộc tập trận 3 ngày với hải quân và không quân Nhật Bản, tại vùng biển giáp Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ 4 ngày sau khi Bình Nhưỡng thử thành công một tên lửa tầm ngắn được cho là có khả năng tấn công những tàu chiến và tàu sân bay của Mỹ.

Ủy ban Hòa bình châu Á Thái Bình Dương của Triều Tiên cho rằng, các động thái quân sự của Mỹ là nguyên nhân chính làm gia tăng căng thẳng tại bán đảo này.

Mỹ và Hàn Quốc lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên coi đây là hành vi khiêu khích, vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ngày 1/6, bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt với ba cá nhân và 9 công ty, tổ chức Triều Tiên và Nga liên quan đến chương trình phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng.

Theo VNE

Loading...