Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Triều Tiên bất ngờ cảnh báo kết cục thảm khốc với "cánh tay phải" của Tổng thống Trump


Loading...
Trong một động thái khá bất ngờ, Triều Tiên ngày 18/7 đã đưa ra lời đe dọa nhằm trực tiếp vào Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, người được coi là "cánh tay phải" của Tổng thống Donald Trump, báo Daily Star cho biết.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis. (Ảnh: AFP)

Báo Rodong Sinmun , cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, trong bài viết đăng tải hôm qua đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis ngừng ngay việc “kích động xung đột quân sự” với Bình Nhưỡng.

Tờ báo cũng cáo buộc Bộ trưởng Mattis là "kẻ hiếu chiến" và "thích khuấy động những xung đột ở nước ngoài".

“Thật nực cười khi một kẻ hiếu chiến lại nói về các biện pháp phi quân sự hay một giải pháp ngoại giao. Nếu Mỹ lựa chọn giải pháp quân sự liều lĩnh nhằm vào quân đội và nhân dân Triều Tiên, ông ta sẽ không tránh khỏi kết cục thảm khốc”, Rodong Sinmun viết.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Mattis hồi tháng 5 nhận định trước quốc hội Mỹ rằng, Triều Tiên là "mối đe dọa lớn" với Mỹ. Ông cũng cảnh báo thêm rằng, một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên có thể khiến hàng triệu người thiệt mạng và gây ra những hậu quả khôn lường.

Bình Nhưỡng liên tục đưa ra những cảnh báo nhằm vào Mỹ, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nhắm trực tiếp đến cá nhân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis.

Theo Daily Star

Loading...