Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Vụ khủng bố xảy ra khoảng hơn 3 giờ chiều ngày 31/10 theo giờ địa phương tại trung tâm Manhattan, New York khiến ít nhất 8 người thiệt mạng


Loading...

Báo chí Mỹ đưa tin, vụ tấn công xảy ra khoảng hơn 3 giờ chiều ngày 31/10 theo giờ địa phương tại trung tâm Manhattan, New York.

Theo Reuters , nghi phạm được xác định là một người đàn ông 29 tuổi. Hắn đã lao chiếc xe tải vào một chiếc xe chở học sinh, sau đó tìm cách tẩu thoát ra ngoài cùng với các khẩu súng giả. Tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn trọng thương.

Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ việc đang được điều tra theo hướng một vụ tấn công khủng bố. Các nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ tấn công, nghi phạm đã hét lớn khẩu hiệu "Thánh Allah vĩ đại" bằng tiếng Ả rập.


Hung thủ Saipov bỏ chạy trước khi bị bắn hạ


Hiện trường vụ khủng bố ở New York


Hiện trường vụ khủng bố ở New York


Hiện trường vụ khủng bố ở New York


Hiện trường vụ khủng bố ở New York

Thị trưởng New York Bill DeBlasio nói: "Đây là một hành động khủng bố". Các nguồn tin địa phương cho hay nghi phạm được xác định là Sayfullo Saipov. Tên này từ Uzbekistan đến Mỹ vào năm 2010 và định cư ở Tampa, Florida.

Phản ứng trước vụ tấn công khủng bố tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng hàng loạt bình luận trên Twitter. "Vụ tấn công ở New York dường như do một kẻ không bình thường tiến hành. Giới hành pháp đang theo rất sát vụ việc", ông Trump viết. Trong một bình luận khác, người đứng đầu chính phủ Mỹ viết: "Chúng ta không cho phép IS trở lại hay đặt chân vào đất nước chúng ta sau khi đánh bại chúng ở Trung Đông hay ở các nơi khác. Thế là quá đủ".

Thanh Tùng

Loading...

Không có nhận xét nào: