Những vụ 'chặt chém' khách hàng xôn xao dư luận


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Bữa ăn tối 22 triệu hay bát mì tôm chay giá 8 triệu... đều bị lên án mạnh mẽ và các doanh nghiệp đã phải chịu xử phạt thích đáng cho hành vi của mình.

Với những mặt hàng và dịch vụ bình thường nhưng cơ sở kinh doanh tính với giá 'trên trời' buộc khách hàng phải chi trả, điều này khiến dư luận hoang mang. Trong thời gian vừa qua một số vụ 'chặt chém' đã được xử lý nghiêm minh, lấy lại lòng tin của người tiêu dùng.

Bữa ăn khuya có giá 22 triệu ở Vũng Tàu


Tối 19/1/2015, chị Lê Thị Hồng Thanh cùng một người đàn ông quốc tịch Nhật Bản đến quán Hào Long Sơn ăn khuya. Bữa ăn của 2 người hết 2,2 triệu gồm tôm sú, ốc hương, cơm chiên hải sản, 2 chai bia, 1 ly cam ép.

Vì không đủ tiền mặt nên vị khách Nhật Bản yêu cầu được thanh toán bằng thẻ visa. Chủ quán trực tiếp đưa khách đến máy POS và tự mình quẹt thẻ thanh toán 22 triệu. Vị khách Nhật thấy ông chủ quán bấm 22 triệu đồng nên tỏ ý thắc mắc nhưng bất đồng ngôn ngữ. Trên đường về, chị Thanh xem lại tờ biên lai và phát hiện số tiền bị tính là 22 triệu đồng nên quay lại quán Hào Long Sơn nhưng ở đây đã đóng cửa.

Theo trình bày của chủ quán thì trong sáng 20/1 và sáng 26/1, ông có ra ngân hàng để chuyển trả lại số tiền bị nhầm cho khách nhưng cả hai lần trên giao dịch đều không thành công. Cũng theo ông Khánh, ngày 28/1, số tiền trên đã được hoàn trả lại cho vị khách Nhật Bản. Ông Khánh cho rằng nguyên nhân dẫn tới sự cố này chính là do máy POS bị lỗi.

Qua quá trình điều tra, đoàn điều tra liên ngành đã ra quyết định đình chỉ kinh doanh quán này ba tháng. Sau thời hạn trên, Đoàn sẽ đề nghị UBND TP Vũng Tàu rút giấy phép vĩnh viễn quán Hào Long Sơn. Đồng thời đề nghị thành phố không cấp phép kinh doanh cho cá nhân ông Nguyễn Như Khánh và địa chỉ 94 Hoàng Hoa Thám về kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bát mì tôm chay giá 100.000 đồng ở sân bay Nội Bài


Vụ việc xảy ra vào ngày 31/12/2014 khi một khách hàng gửi tin nhắn phản ánh tới Bộ trưởng Đinh La Thăng về bức xúc của mình tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Vị khách này sau khi dùng bát mì tôm chay tại hai quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Tre Việt đã phải trả với giá 100.000 đồng/bát.

Ngay khi nhận được thông tin, Cảng hàng không Nội Bài đã cho tìm hiểu cụ thể đồng thời yêu cầu doanh nghiệp cần nghiêm túc chấn chỉnh.

Giải thích cho vụ việc này cửa hàng cho hay do chưa đi vào hoạt động chính thức, phần mềm bán hàng chưa được kích hoạt nên đã xảy ra việc nhân viên tự ý bán cho khách loại mì tôm chay không nằm trong danh mục hàng hóa đăng ký với CVHK miền Bắc, với giá cao (thực tế công ty Tre Việt đăng ký với CVHK miền Bắc bán loại mì tôm có kèm theo thực phẩm). Và Công ty Tre Việt đã chấp hành việc nộp phạt 8 triệu đồng, CVHK miền Bắc cho đóng cửa và dừng hoạt động 2 quầy hàng Bomboo Cafe & Fastfood này.

Cốc nước dừa giá 200.000 đồng ở Sầm Sơn


Ảnh minh họa

Trong chuyến đi cùng đồng nghiệp về thăm người thân ở Sầm Sơn, chị Nguyễn Thị Thu Thảo và cả nhóm dừng chân vào một cửa hàng gần biển để uống nước dừa. Một ca nước dừa nhưng chủ quán đã yêu cầu thanh toán tới 200.000 đồng. Thắc mắc với mức giá 'chém đẹp' này của cửa hàng, thì chủ quán giải thích là đã chặt 04 quả dừa.

Không đồng tình với cách tính này chị Thảo đã liên lạc với lãnh đạo UBND thị xã Sầm Sơn qua đường dây nóng. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, đội kiểm tra liên ngành của thị xã Sầm Sơn đã xuống cơ sở kinh doanh xác minh thông tin và lập biên bản chủ cơ sở kiot số 4 với số tiền phạt 12.500.000 đồng.

Nguồn: Hồng Phú (Theo Congly.com.vn)

Nhận xét