Khách đi biển bị chém đĩa gà luộc giá 600.000 đồng tại Sầm Sơn (Thanh Hóa)


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Sau khi vào nhà hàng tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) gọi đồ ăn uống, khách du lịch tá hỏa khi hóa đơn tính một con gà luộc giá 600.000 đồng.

Ngày 30/6, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) xác nhận thông tin một du khách bị chặt chém tiền ăn trên địa bàn là có thật. “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, chúng tôi đã cử người xuống nhà hàng để kiểm tra theo hóa đơn khách phản ánh”, ông Triều nói.

Ông Triều cho biết thêm qua xác minh cũng như báo cáo của chủ nhà hàng thì trưa ngày 29/6, một đoàn du khách gồm 9 người vào nhà hàng Hải Nhân (tại phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để ăn uống. Khi thanh toán, trong hóa đơn có ghi rõ một con gà luộc giá 600.000 đồng, một đĩa bò xào hết 250.000 đồng, một đĩa thịt rang 150.000 đồng... Tổng cộng hết 1.380.000.


Nhà hàng nơi bán con gà giá 600.000 đồng khiến du khách bức xúc.

Trước đó, trưa 29/6, bài viết về một du khách phải trả tới 600.000 đồng cho một con gà luộc tại thị xã Sầm Sơn được lan truyền trên Facebook. Thông tin trên sau đó được cộng đồng chia sẻ rất nhiều và có nhiều thông tin bình luận trái chiều.

Chủ tải khoản viết: “Nghe nói dạo này ở Sầm Sơn dịch vụ khá tốt, nếu kiốt, cửa hàng, khách sạn nào có tình trạng chặt chém du khách thì sẽ bị phạt nặng nên đã cùng bạn bè chọn nơi đây nghỉ dưỡng. Sau nhiều ngày ăn hải sản ngao ngán, cả đoàn chọn một nhà hàng cách xa bãi biển để ăn những món dân dã. Ăn xong, chúng tôi gọi thanh toán thì thấy trên hóa đơn có nhiều món ăn với giá cắt cổ... Có lẽ lần này là lần đi du lịch Sầm Sơn cuối cùng của tôi”.

Sau khi thanh toán xong, chủ tài khoản này đã điện đến đường dây nóng của UBND thị xã Sầm Sơn để phản ánh sự việc. “Khi tiếp nhận thông tin, vị chủ tịch hứa sẽ nhanh chóng cho cơ quan chức năng xác minh vụ việc”, chủ tài khoản cho hay.


Hóa đơn được du khách chụp lại phản ánh tới Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Trịnh Huy Triều.

“Theo như báo cáo của chủ nhà hàng, con gà luộc có trọng lượng 2,4 kg, nếu giá trên thị trường thì khoảng 150.000 đồng/kg hơi vậy nên một con gà 2,4 kg (loại ngon) có giá 600.000 đồng sau khi chế biến cùng phí dịch vụ cũng bình thường. Trong hóa đơn thanh toán hết 1.380.000 nhà hàng cũng đã bớt cho du khách 80.000 đồng. Có thể khách hàng không ước lượng được khối lượng cũng như giá cả về các món ăn đã dùng nên có những thắc mắc trên”, ông Triều chia sẻ.

Còn theo ông Hoàng Sỹ Quang, Đội Trưởng Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa), cho biết với 9 người ăn thì số tiền trên là bình thường. “Nếu lúc ăn xong, du khách có phản ánh ngay về giá cả thì chúng tôi sẽ có nhiều cơ sở để xử lý. Đây là mặt hàng không niêm yết giá nên rất khó xử lý, chủ yếu là do thỏa thuận giữa nhà hàng và du khách. Sau khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi cũng đã liên lạc, trao đổi với phía khách du lịch để họ hiểu rõ hơn và được du khách thông cảm”, ông Quang nói.

Theo Người Lao Động

Nhận xét