Tìm thấy loài chuột mới có mũi như mũi lợn


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

Loài chuột mới to béo, khỏe mạnh và đặc biệt có mũi hồng, hai lỗ mũi dài giống như mũi lợn.

Một nhóm nhà khoa học tại Indonesia đã phát hiện ra một loài động vật có vú hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trên thế giới. Dựa theo hình dạng bên ngoài, các nhà khoa học đặt tên cho loài vật này là “chuột mũi lợn”.

Chuột mũi lợn được tìm thấy tại khu vực miền núi trên đảo Sulawesi, miền trung Indonesia. Phát hiện thuộc về nhóm nhà khoa học từ Indonesia, Australia và Mỹ.

Con chuột mũi lợn này có tên khoa học là Hyorhinomys Stuempkei. Đây là lần đầu một cá thể chuột mũi lợn được phát hiện trên thế giới.


Chuột mũi lợn là loài động vật hoàn toàn mới được phát hiện tại Indonesia.

Chuột mũi lợn có kích thước ngang với một con chuột bình thường. Mũi của chúng cũng to, phẳng đầu, có màu hồng, lỗ mũi dài, hướng về phía trước như mũi lợn. Ngoài ra, chúng có tai lớn, miệng nhỏ, răng cửa trắng dài như chuột. Chúng cũng có bộ lông dài bao phủ toàn thân.

Chuột mũi lợn là loài động vật ăn thịt. Chúng ăn giun đất và ấu trùng bọ cánh cứng.

“Tôi rất ngạc nhiên khi bước vào rừng và phát hiện ra loài động vật có vú mới chưa từng được khoa học phát hiện ra.” – Ông Kevin Rowe, một nhà khoa học đến từ viện bảo tàng Victoria - người tham gia nghiên cứu nói.


Chúng có mũi dài, hồng giống như mũi lợn.


Trong khi đó, nó lại có kích thước của một con chuột bình thường và rất khỏe.


Theo Trí thức trẻ

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn