Vì sao không có loài thú nào màu xanh lá cây?


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

Màu xanh lá cây dường như là một màu rất lý tưởng cho các loài thú. Vậy tại sao lại không có loài thú nào có màu lông này?


Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu là một loài động vật sống trong tự nhiên, thì bộ lông màu xanh lá cây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Không phải chỉ vì lý do thẩm mỹ mà màu lông này còn giúp con vật có thể sinh tồn dễ dàng hơn dù là con mồi hay thú săn.

Tuy nhiên sự thực là trong tất cả động vật có vú, không loài nào có được bộ lông màu xanh lá. Vì sao vậy?

Màu xanh lá rất khó tổng hợp

Mặc dù màu xanh lá có khắp mọi nơi, màu cây, cỏ, hoa ... nhưng trong tự nhiên sắc tố xanh lá chỉ có một loại duy nhất, đó là chất diệp lục, và chất này thì tuyệt nhiên không có ở loài động vật nào hết.


Ngày cả màu xanh lá ở các loài lưỡng cư và cá cũng chỉ được tạo nên do phản xạ ánh sáng trong mắt người

Và chắc nhiều bạn thắc mắc về một số loài chim có màu xanh lá cây đúng không? Sự thực là các loài chim cũng không có sắc tố nào có khả năng này.


Màu xanh lá trên lông chim hay da ếch đến từ sự phản xạ không đầy đủ của ánh sáng vào, khi ánh sáng từ sắc tố vàng đi qua các tế bào xanh dương hoặc ngược lại.

Đa số các loài thú đều bị ... mù màu

Khả năng phân biệt màu xanh đỏ của người và nhiều loài linh trưởng có thể coi như một “siêu năng lực” trong thế giới động vật. Đó là bởi phần lớn những động vật đều bị mù màu, trong đó một số loài (chủ yếu là động vật hoạt động về đêm) còn không thể phân biệt được màu nào hết.


Hay nói cách khác, màu xanh và đỏ đối với chúng chỉ là những sắc thái khác của màu be, xám, nâu...


Điều này cho thấy với hầu hết các loài động vật săn mồi thì việc nạn nhân của chúng có bộ lông màu xanh lá cây cũng không tạo nên sự khác biệt gì so với màu lông khác.

Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn