Bà lão quét rác 70 tuổi trừng trị nữ ‘tăm tặc’ hét giá gói tăm 500.000 đồng giữa phố Hà Nội


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.


Ngày 20/2, Công an phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa xử phạt hành chính 200.000 đồng một cô gái có hành vi “hét” giá một gói tăm nhỏ xíu với giá 500.000 đồng. Tuy nhiên, người bắt nhóm “tăm tặc” lại là một bà lão nhặt rác khoảng 70 tuổi.

Theo thông tin từ Vnexpress, chiều 18/2 vừa qua, phố đi bộ hồ Gươm xuất hiện cô gái mời du khách mua tăm từ thiện. Sau khi vị du khách ký vào cuốn sổ xác nhận mua gói tăm, cô gái liền “hét” giá lên tới 500.000 đồng.

Bất bình vì gói tăm nhỏ xíu mà “giá đắt không tưởng”, người mua đã to tiếng. Một người phụ nữ khoảng 70 tuổi đã mắng cô gái về hành động “núp bóng” từ thiện để lừa lọc du khách và giữ cô gái lại rồi báo cho lực lượng công an phường đến giải quyết.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt và đưa người bán gói tăm nửa triệu đồng về làm việc.


Những hình ảnh như thế này không phải lần đầu xảy ra ở Hồ Gươm, Hà Nội. Ảnh minh họa

Tại cơ quan công an, danh tính cô gái được xác định là L.T.L.A (21 tuổi, trú Mỹ Đức, Hà Nội). Do giao dịch giữa hai bên chưa được thực hiện, công an đã xử phạt A. 200.000 đồng về hành vi gây mất an ninh trật tự.

Còn người phụ nữ xuất hiện lúc đó được xác định là bà Trần Thị Lèng (sinh năm 1951), quê ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.


Bà Trần Thị Lèng (VTCnews)

Vì lúc đó sự việc gây chú ý nên có người đã quay clip và đưa vụ việc lên mạng xã hội. Sau khi đăng tải, clip đã thu hút nhiều lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng. Cộng đồng mạng rất phẫn nộ về hành động của cô gái đồng thời khâm phục tinh thần của “lão bà”.

Trao đổi với phóng viên, được biết, bà đã đi nhặt phế liệu xung quanh hồ Hoàn Kiếm được 7 năm. “Kể từ khi phố đi bộ đưa vào hoạt động, những kẻ lừa gạt tiền, lừa mua tăm với giá cắt cổ xuất hiện”.

Hôm qua, vào khoảng 9h, tôi thấy tốp này lừa được một người với giá 500.000 đồng/gói tăm. Chúng đang lừa người tiếp theo thì tôi bắt lại được một cô và dẫn lên công an phường Tràng Tiền giải quyết. Tình huống này diễn ra liên tục, rất búc xúc nên khi đó tôi không nghĩ gì tháo cả giày dép, vứt hết chai lọ kiếm được, chạy theo bắt lại”, bà chia sẻ, theo VTCnews.

Bà Lèng chia sẻ thêm: “Tôi đã gần 70 tuổi nhưng ngày ngày vẫn cố gắng kiếm từng đồng để sống. Vậy mà đây toàn 20-25 tuổi, sức dài vai rộng lại đi lừa đảo người khác như thế. Tôi không sợ bọn chúng quay lại trả đũa. Khi nào tôi còn sống, nếu phát hiện ra thì tôi vẫn kéo lên công an. Tôi đã bắt được 3 người rồi”.

Mai Nhi (TH)
Mới hơn Cũ hơn