Facebook lập 'Chat Room', gợi nhớ Yahoo Messenger


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

Chat Room hiện được thử nghiệm tại Australia và Canada, cung cấp các phòng chat để người dùng trò chuyện theo chủ đề yêu thích.

Hồi tháng 9, người ta phát hiện các đoạn code ẩn giấu bên trong ứng dụng Messenger, cho thấy hãng sẽ phát hành tính năng Room. Đến nay, Facebook bắt đầu phát hành thử nghiệm công cụ này. "Room đang trong quá trình thử nghiệm nhỏ", đại diện Facebook không chia sẻ thêm thông tin nào.

Hiện tại, Room chỉ có mặt tại Australia và Canada. Đây là 2 nước thường xuyên được lựa chọn để thử nghiệm các tính năng mới của Facebook nhờ có cộng đồng người nói tiếng Anh đông đảo.

Room là nơi tạo ra các cuộc trò chuyện công khai về các chủ đề mà người dùng yêu thích. Mỗi Room sẽ có một đường link để người dùng chia sẻ, cho phép những người khác tham dự cuộc trò chuyện.


Tính năng Chat Room đang được Facebook thử nghiệm. Ảnh: TechWorm.

Người dùng cũng có thể tự tạo Room qua ứng dụng Messenger, mời bạn bè, chấp nhận thành viên mới, đặt biệt danh cho họ và chọn nhận thông báo cuộc hội thoại từ Room vv...

Theo lý giải của Facebook, khi đi vào hoạt động cơ chế của Room sẽ khác với chat nhóm bởi nó tập trung vào một chủ đề cụ thể với những người bạn có thể quen hoặc không. Chat nhóm (group chat), trong khi đó, thường được tạo ra bởi những người quen thuộc với nhau.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể đặt Room ở chế độ riêng tư, chỉ cho phép thành viên tham dự trò chuyện khi được phép của quản trị viên.

Đây được xem là tính năng bổ trợ cho các nhóm trên Facebook (Facebook Group), nơi không phải tất cả các thành viên đều là bạn bè. Ngoài ra, nó còn giúp kết nối những người khác nhau, xung quanh một chủ đề họ muốn thảo luận, thông qua tin nhắn, thay vì cấu trúc có phần cứng nhắc của Facebook Group.

Với việc phát hành tính năng Chat Room, Facebook gợi cho không ít người nhớ đến thời huy hoàng của Yahoo Messenger cách đây khoảng chục năm. Khi đó, các room chat của Yahoo luôn chật kín người, được xem là nơi kết bạn bốn phương của các thế hệ 7x, 8x.

Gần đây, Facebook tỏ ra bận rộn với những màn thử nghiệm trên sản phẩm của mình với mục đích duy nhất là cạnh tranh với Snapchat.

Họ cho ra mắt tính năng Messenger Day, vốn được xem là bản copy của Snapchat Stories hay ứng dụng Flash. Instagram cũng phát hành phiên bản Stories riêng trong khi WhatsApp có thêm một bản mô phỏng Stories khác có tên Status.
Mới hơn Cũ hơn