Điện thoại phát nổ khiến bé 5 tuổi bỏng cả khuôn mặt


GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Trong khi cả nhà đang ngủ, chiếc điện thoại được cắm sạc đặt cạnh giường bỗng nhiên phát nổ khiến bé gái Trung Quốc cháy toàn bộ khuôn mặt.


Cô bé Yun điều trị trong bệnh viện.

Một người đàn ông ở Quý Châu, Trung Quốc, bị đánh thức vào lúc 4h sáng ngày 9/3 bởi tiếng nổ phát ra ngay trong phòng ngủ. Ngay sau đó, anh này phát hiện ra đứa con gái 5 tuổi tên Yun vốn ngủ yên lành bên cạnh đang khóc thét trong đau đớn vì cả mặt của cô bé bị đốt cháy.

Bố mẹ của Yun nhanh chóng đưa cô bé đến bệnh viện thành phố Anshun. Đến giờ Yun vẫn phải nằm điều trị các vết bỏng nghiêm trọng trên khuôn mặt và bác sĩ dự đoán có thể sẽ để lại sẹo suốt đời. Mẹ của Yun cho tờ Shanghaiist biết cô bé rất khó ngủ và không thể ăn hoặc nói vì quá đau.


Mái tóc cháy xém của anh Feng.

Người cha của Yun, anh Feng Lingling, cho biết chiếc điện thoại của anh đã đặt cạnh giường và để sạc qua đêm vào hôm xảy ra vụ nổ. Con gái anh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì nằm gần, còn bản thân anh Feng thì bị cháy xém tóc.

Feng nhớ anh đã mua chiếc điện thoại này vào tháng 8/2016 ở một cửa hàng điện tử địa phương với giá 2.699 nhân dân tệ (khoảng 8,9 triệu đồng). Một phóng viên đã đến tìm hiểu và chủ cửa hàng đảm bảo rằng chiếc điện thoại bán cho anh Feng là hàng chính hãng. Cơ quan giám sát địa phương cũng xác nhận rằng cửa hàng là nhà phân phối chính thức của hãng điện thoại đó.

Cửa hàng điện thoại đã chi trả cho gia đình Feng 10 nghìn nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng) để hỗ trợ chi phí chữa bệnh, đồng thời liên hệ với hãng để tìm hiểu nguyên nhân điện thoại phát nổ.


Pin của chiếc điện thoại phát nổ.

Feng cho biết gần đây một đại diện của hãng điện thoại đã đến nhà anh và nói rằng tai nạn này có thể gây ra do pin giả. Tuy nhiên Feng khẳng định mình chưa hề đổi pin kể từ khi mua điện thoại.

Ngoisao.net