Đài phát thanh Triều Tiên lại phát sóng dãy số bí ẩnLoading...

Đài phát thanh CHDCND Triều Tiên sáng 12.5 tiếp tục truyền đi dãy số bí ẩn, lần đầu tiên từ sau khi Hàn Quốc có tổng thống mới.

Theo Yonhap, việc phát sóng bắt đầu vào lúc 1 giờ 15 (23 giờ 15 phút, giờ Việt Nam) và nữ phát thanh viên của Đài Bình Nhưỡng đọc những con số lạ như "số 18 ở trang 451" trong vài phút.

Phát thanh viên này nói rằng đang "giao bài ôn tập các bài học ngoại ngữ của trường đại học giáo dục vùng xa cho các nhân viên thám hiểm số 27".

Hình thức phát sóng những chữ số bí ẩn có từ thời Chiến tranh Lạnh và các dãy số chứa thông tin về nhiệm vụ cần thực hiện. Các điệp viên Triều Tiên hoạt động ở Hàn Quốc được cho là sẽ nhận những con số bí ẩn này, sau đó dùng một quyển sách để giải mã.

Triều Tiên phát sóng dãy số lạ

Rạng sáng 13.1, Đài phát thanh CHDCND Triều Tiên bất ngờ cho phát những con số kỳ lạ và không đưa thêm thông tin hay giải thích gì.

Triều Tiên ngừng phát thanh những dãy số lạ từ năm 2000 sau khi lãnh đạo hai nước có cuộc hội đàm lịch sử. Tuy nhiên, công việc này bắt đầu lại hồi tháng 6.2016 và từ đó đến nay, Bình Nhưỡng đã tiến hành tổng cộng 36 lần.

Đây là lần phát thanh dãy số lạ đầu tiên của Triều Tiên từ khi ông Moon Jae-in nhậm chức tổng thống Hàn Quốc ngày 10.5. Bình luận về vấn đề này, phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Eugene cho rằng rất khó để xác định mục đích thật sự của Triều Tiên.

Bảo Vinh

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...